VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 2293: Ba XàNhững thiên kiêu, nhân kiệt này rốt cuộc bị chia thành khối cho đám ác ma ăn.

Sau khi đọc những tin tức này, Lâm Minh thở dài một hơi, không nghĩ tới tính mạng trí tuệ của Tam Thập Tam Thiên cũng có lúc biến thành con mồi, bị người ta tùy ý săn giết mỗi ngày.

Trong Hắc Ám Thâm Uyên có từng mảng lớn thành trì, thành thị chỗ này không như Tam Thập Tam Thiên điêu khắc tinh xảo, tường vàng dát ngọc. Nơi đây tràn ngập phong tinh nguyên thủy, cổ xưa.

Kiến trúc phổ biến to hơn ở Tam Thập Tam Thiên, sử dụng vật liệu là bằng đá nguyên thủy nhất, thô ráp mà đầy góc cạnh.

Đây là đệ thập nhị tầng Hắc Ám Thâm Uyên. Trong ký ức hồn Hoang mà Lâm Minh đọc được thì Hắc Ám Thâm Uyên có tổng cộng thập bát tầng. Bắt đầu từ đệ thập tầng Hắc Ám Thâm Uyên sẽ xuất hiện Ác Ma đẳng cấp chân thần.

Trong thập tầng, thập nhất tầng, thập nhị tầng chỉ có một con Ác Ma đẳng cấp chân thần, chúng nó là chúa tể tầng đó. Xuống thập tam, thập tứ, thập ngũ tầng thì số lượng Ác Ma đẳng cấp chân thần tăng nhiều thêm, thực lực càng lúc càng cường đại.

Đến tầng dưới chót thập thất tầng, thập bát tầng sẽ xuất hiện Thâm Uyên Ác Ma đẳng cấp Đồ đằng, tức là mấy siêu Ác Ma Hoang, Trụ, Minh.

Nhưng trong ký ức của Hoang tin tức liên quan Hắc Ám Thâm Uyên có từ mấy chục ức năm trước. Ví dụ vào mấy chục ức năm trước các tộc thái cổ chưa bị âm uyên Ác Ma nuôi thành con mồi, hiện tại thì khác hẳn.

Mấy chục ức năm đủ để xảy ra nhiều chuyện. Lâm Minh không thấy lạ khi thập nhị tầng có thêm mấy Ác Ma đẳng cấp Chân Tôn.

Lâm Minh ôm tâm tình như thế đi vào chủ thành thập nhị tầng Hắc Ám Thâm Uyên, Ma Xà thành.

Tòa thành thị này chiếm diện tích ngàn dặm, chỉ mới đến gần thành thị đã cảm nhận được lực lượng Ác Ma cường đại bao phủ quanh thành trì, uy nhiếp khổng lồ. Võ Giả cấp thấp không cách nào ở lại trong uy nhiếp này.

Nếu là nhân loại, bị lực lượng Ác Ma này bao phủ sẽ rất khó phát huy hết thực lực ra. Thâm Uyên Ác Ma cường đại hơn chút thì ngược lại, khi ở xung quanh tòa thành thì sức chiến đấu, tốc độ tu luyện của Thâm Uyên Ác Ma đều tăng một bậc.

Tường thành Ác Ma đẳng cấp Chân Tôn rất đặc biệt, nó không vuông vức mà là một cái hình trụ ngã dưới đất hình thành.

Tường thành cao mấy trăm trượng, dài mấy ngàn dặm, chủ thể màu đen, bề mặt có từng hoa văn hình tròn đỏ sậm to lớn.

Khi Lâm Minh đến gần tường thành, hắn cảm nhận được bức tường phát ra sát khí, lực lượng khí huyết giống như vực sâu đại dương.

Trong lực lượng khí huyết chứa áp lực nhàn nhạt. Lâm Minh cảm giác lòng đất dưới chân truyền lên dao động sinh mệnh.

Tường thành này sống.

Nó vốn không nên gọi là tường thành, thật ra nó là một con mãng xà lớn dài bốn, năm ngàn dặm. Tên của nó gọi là . . . Ba Xà.

Ba Xà bàn cứ quanh Ma Xà thành, vây quanh tòa thành một vòng, bàn thể chìm trong giấc ngủ sâu, thân thể của nó là tường thành thiên nhiên. Ma Xà thành có tên này chính là vì Ba Xà.

Ba Xà là Thâm Uyên Ác Ma đẳng cấp chân thần, chúa tể thập nhị tầng Hắc Ám Thâm Uyên.

Lâm Minh đến vùng ngoại thành Ma Xà thành, từ xa nhìn con rắn Ác Ma to lớn, mắt lóe tia sáng kỳ dị.

Đường cái phía trước Ma Xà thành đủ cho một trăm con ngựa chạy song song.

Đương nhiên, Thâm Uyên Ác Ma sẽ không cưỡi ngựa, tọa kỵ của bọn họ cũng là Thâm Uyên Ác Ma.

Đủ loại tọa kỵ, có giống thằn lằn, có như trâu điên, còn có người khổng lồ một mắt tay cầm cái chày to.

Thâm Uyên Ác Ma phân loại phức tạp, rất nhiều chủng tộc, giữa các chủng tộc có chế độ đẳng cấp nghiêm ngặt.

Chủng tộc đẳng cấp cao có thể nô dịch, sai khiến, thậm chí giết chủng tộc đẳng cấp thấp hơn.

Đẳng cấp chủng tộc dựa vào huyết mạch có cường đại không, trình độ trí tuệ, năng lực học tập, thiên phú thể hình vân vân, các nhân tố tổng hợp lại quyết định. Lúc trước Lâm Minh gặp Thiết Trảo Ma xem như tộc loài khá yếu trong Thâm Uyên Ác Ma.

Thực lực đa số Thiết Trảo Ma thua xa tọa kỵ của đám cư dân trong Ma Xà thành.

Trong Thâm Uyên Ác Ma đẳng cấp cao nhất chính là lục đại Đồ đằng.

Thứ hai là Vương tộc.

Vương tộc Thâm Uyên Ác Ma là Thâm Uyên Ác Ma đẳng cấp cao có huyết mạch lục đại Đồ đằng, thường rải rác ở tầng chót nhất Hắc Ám Thâm Uyên.

Thân phạn hiện tại của Lâm Minh chính là Vương tộc.

Trong cơ thể Lâm Minh có tinh hoa của Hoang, còn hấp thu một khối Ác Ma xá lợi dường như là Thâm Uyên Ác Ma đẳng cấp Đồ đằng để lại, vậy là nguyên Hắc Ám Thâm Uyên này Lâm Minh bảo hắn không phải Vương tộc cũng không Ác Ma nào tin.

Khi Lâm Minh vào thành, hắn cảm nhận rõ rệt binh sĩ thủ thành hơi ngạc nhiên, ánh mắt hâm mộ nhìn hắn, hiển nhiên đối phương đã nhận ra thân phận Vương tộc của Lâm Minh.

Trong Hắc Ám Thâm Uyên không phải lúc nào thân phận Vương tộc cũng được tôn kính, hâm mộ. Nhiều lúc nó mang đến họa sát thân.

Lâm Minh đi trên đường thường thấy ánh mắt Thâm Uyên Ác Ma khác nhìn hắn lóe tia tham lam, khao khát.

Bọn họ muốn nuốt Lâm Minh, chiếm huyết mạch của hắn.

Tuy Hắc Ám Thâm Uyên có một ít pháp lệnh bảo vệ Vương tộc nhưng sự thật thì ở núi hoang đồng vắng, giết người cướp của khó tìm được hung thủ. Cộng với chủng tộc Thâm Uyên Ác Ma tôn trọng pháp tắc rừng rậm mạnh ăn thịt yếu, trong thế giới này thực lực là tất cả. Không có thực lực muốn dựa vào phép lệnh bảo vệ mình sao? Quá ngây thơ.

Trong lúc Lâm Minh vào thành hắn âm thầm chú ý Ba Xà.

Con Ác Ma chúa tể thập nhị tầng từ đầu đến cuối không chú ý đến hắn. Chuyện này cũng hợp lý, Lâm Minh ngụy trang đã đến trình độ hoàn hảo, hắn còn ức chế tu vi, thoạt trống rất bình thường trong đám đông.

Lâm Minh đi qua dãy kiến trúc to lớn xây bằng hắc diệu thạch, vào một tửu lâu ở góc thành trì. Cửa tửu lâu có hai người khổng lồ một mắt cao mười trượng đứng gác. Người khổng lồ một mắt này hơi giống với người khổng lồ Lâm Minh đã gặp ở mộ Tu La Lộ Hoang Nhân.

Chúng nó có sức mạnh cực lớn, trí thông minh thì thấp, dễ bị thuần dưỡng, là ma nô và tọa kỵ tuyệt vời.

Một ít Thâm Uyên Ác Ma thuần dưỡng người khổng lồ một mắt tựa như người phàm nuôi chó quý báu. Trong mắt Thâm Uyên Ác Ma đẳng cấp cao thì giá trị Ác Ma thấp kém sức chiến đấu có hạn như Thiết Trảo Ma thua xa một ngón tay của người khổng lồ một mắt tọa hạ của bọn họ.

Lâm Minh đi vào tửu lâu, bên trong trống trải, không nhiều Ác Ma uống rượu.

Đây không phải một tửu lâu thông thường, đây là nơi Thâm Uyên Ác Ma trao đổi tin tức. Chỉ cần có tinh thạch Ác Ma là sẽ đổi được tình báo mình muốn.

Lâm Minh tùy tiện tìm một chỗ ngồi, đặt một khối tinh thể màu đen lên bàn. Tinh thể màu đen này chính là tinh thạch Ác Ma.

Đối với Thâm Uyên Ác Ma thì trực tiếp nuốt vào Ác Ma tinh thạch là có thể hấp thu Ác Ma lực trong đó nâng cao tu vi, nên tinh thạch Ác Ma là đồng tiền mạnh nguyên Thâm Uyên.

Phẩm chất tinh thạch Ác Ma có cao có thấp, tinh thạch Ác Ma trong tay Lâm Minh đến từ mấy con Thiết Trảo Ma bị hắn giết, về phẩm chất hay số lượng đều có hạn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.