VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 0033: Cuộc thi trắc lực!Cuộc thi trắc lực của Thất Huyền võ phủ điểm tổng cộng có hai mươi, sau khi cuộc thi bắt đầu, liền xếp thành hai mươi hàng dài, kể từ đó, trên quảng trường cũng không phải hỗn loạn như vậy.

Hai mươi tấm bia đá trắc lực tạo ở cửa đại môn Thất Huyền võ phủ, lát nữa, mấy chữ sáng lên trên tấm bia đá sẽ quyết định vận mệnh thí sinh tại chỗ.

Lúc này, một mỹ phụ ước chừng ba bốn mươi tuổi đi lên sân khấu của cuộc thi, nói:

– Mọi người khỏe mạnh, ta là một trong giám khảo cuộc thi trắc lực, tiếp theo, ta sẽ tuyên bố tình hình chung của khảo hạch Thất Huyền võ phủ lần này cho mọi người một chút, khảo hạch tổng cộng chia làm ba bộ phận, toàn bộ thông qua sẽ được coi là hợp cách, kết thúc cuộc thi, giám khảo sẽ căn cứ thành tích ba vòng của thí sinh, số tuổi, cùng với thiên phú để bình chọn ra trước mười người đứng đầu, đạt được phần thưởng của khảo hạch, khảo hạch lần này, phần thưởng của hạng nhất chính là Hồng Kim Long Tủy đan!

Một cái Hồng Kim Long Tủy đan nói ra, thí sinh phía dưới, bao gồm con cháu quý tộc cũng rối rít sợ hãi than, chắc lưỡi hít hà, một vài người thực lực yếu đều toát ra vẻ mặt tiếc hận cùng buồn bực, bởi vì bọn họ nhất định không thể nào đoạt được vị trí thứ nhất, phần thưởng càng cao, bọn họ sẽ càng buồn bực, mà một vài người thực lực mạnh, cũng là hai mắt sáng lên, xắn tay áo lên, phảng phất Hồng Kim Long Tủy đan này chính là chuẩn bị vì bọn họ.

Lâm Minh những ngày qua cũng đọc một chút về sách đan dược, đối với Hồng Kim Long Tủy đan cũng có hiểu rõ, loại đan dược này chỉ có cỡ quả nho, là dùng long cốt cốt tủy của Hồng Kim Long, hỗn hợp các loại dược thảo trân quý để phối chế mà thành. Có thể cải thiện thể chất thật to, đề cao tu vi, thậm chí trợ giúp võ giả đột phá bình cảnh.

Hồng Kim Long dĩ nhiên không phải là Chân Long, chỉ là một loại hung thú có một chút huyết mạch á long, tuy nhiên mặc dù như thế, hung thú có thể có quan hệ cùng Long không có một người nào, không có một cái nào yếu, cao thủ Hậu Thiên bình thường cũng không là đối thủ!

Mà cao thủ Hậu Thiên của Thiên Vận quốc vốn là không nhiều lắm, hơn nữa loại thuốc này căn bản cũng không ai biết luyện chế, cho nên Thiên Vận quốc không sinh ra Hồng Kim Long Tủy đan!

Không nghi ngờ chút nào, thuốc này là từ Thất Huyền cốc lưu truyền ra, Thất Huyền cốc hàng năm vì sàng lọc thiên tài, cũng sẽ phát ra một chút đan dược đến các đại học phủ lệ thuộc trực tiếp làm phần thưởng để hấp dẫn thiên tài tới tham gia khảo hạch.

Có lẽ đối với Thất Huyền cốc mà nói, Hồng Kim Long Tủy đan không tính là quá mức trân quý, nhưng là thả vào Thiên Vận quốc, đây tuyệt đối là có tiền mà không mua được, ngay cả nhân vật đại thế gia thực quyền cũng sẽ vì thế mà đỏ mắt.

Phụ nhân xinh đẹp cũng không có cho các thí sinh hoặc hưng phấn hoặc buồn bực phía dưới thời gian thảo luận, tiếp tục nói:

– Lần này khảo hạch vị trí thứ hai và thứ ba, có thể đạt được một viên Kim Xà Xích Đảm Hoàn, còn lại từ vị trí thứ tư tới thứ mười, mỗi người mười viên Tụ Nguyên đan.

Kim Xà Xích Đảm Hoàn là dùng xà đảm của Xích Kim Xà trăm năm luyện chế mà thành, loại xà đảm này hiện lên màu vàng tinh khiết, cho nên được gọi là Kim Xà Xích Đảm Hoàn, mặc dù Kim Xà Xích Đảm Hoàn không bằng Hồng Kim Long Tủy đan, nhưng tuyệt đối là dược liệu hiếm quý khó gặp.

Tuy nhiên mười viên Tụ Nguyên đan, vậy thì xuống một cấp bậc, cũng không phải nói Tụ Nguyên đan kém cỏi, mấu chốt là phải so sánh với cái gì, Tụ Nguyên đan này hai trăm lượng vàng một viên, mười viên mới hai ngàn lượng, mà hai loại đan dược phía trước, một vạn lượng vàng, thậm chí mấy vạn lượng vàng cũng chưa chắc đã mua được.

Phần thưởng phong phú để cho bản thân các thí sinh thiên tài vô cùng hưng phấn, một đám tựa hồ cũng khẩn cấp muốn lên sàn thử thân thủ một lần. Nhìn những thiếu niên thiếu nữ không thể kìm chế này, một người thiếu niên mặc cẩm y, thắt lưng mang bội ngọc khinh miệt cười một tiếng, ở bên cạnh thiếu niên này, còn có một tùy tùng mặc tơ lụa giống như trước.

Tùy tùng nịnh hót cười nói:

– Những người này thật là không biết tự lượng sức mình, Hồng Kim Long Tủy đan này đã là vật trong túi thiếu gia, chỉ bằng bọn họ cũng muốn tranh giành quyền lợi sao?

Thiếu niên khẽ mỉm cười, mở chiết phiến ra đong đưa hai cái, cũng không nói chuyện, hắn chính là thiên tài Vương Nghiễn Phong của gia tộc họ Vương ở Nhạc Lộc thành, thiên phú tứ phẩm, hôm nay tu vi là Luyện Thể tầng ba sơ kỳ, từng có được đệ nhất danh trong cuộc thi tinh anh ở Nhạc Lộc thành, phải biết rằng, Nhạc Lộc thành là một tòa thành lớn, đệ nhất danh là tương đối có phân lượng.

Thiếu phụ xinh đẹp trên sân khấu tiếp tục nói:

– Phía dưới bắt đầu vòng khảo hạch thứ nhất, Trắc Lực quan, mời võ giả tham gia khảo nghiệm dùng toàn lực công kích tấm bia đá, tấm bia đá sáng lên cột sáng, một tấc đại biểu cho một trăm cân lực lượng, sáng lên một thước, cũng chính là lực lượng một ngàn cân, như vậy sẽ hợp cách. Mỗi người có ba lần cơ hội, chỉ cần một lần đạt yêu cầu là được. Phía dưới, mời xem một người làm mẫu, Lăng Sâm, ngươi tới.

Trong khi mỹ phụ nói chuyện, một người nam tử cao gầy, sắc mặt kiên quyết đi lên sân khấu.

Người này người mặc một thân chiến giáp màu đen, đeo sau lưng một thanh trường đao ba thước, mặc dù là ban ngày, nhưng là người này vừa lên sân khấu liền làm cho người ta có cảm giác nhiệt độ chung quanh chợt giảm xuống vài lần.

– Là Lăng Sâm!

– Đại sư huynh của Thiên Chi phủ Thất Huyền võ phủ!

Lăng Sâm này hiển nhiên danh khí rất lớn, Lâm Minh cũng không hiểu biết hắn, liền hỏi Lâm Tiểu Đông bên cạnh:

– Lăng Sâm là ai?

Lâm Tiểu Đông lúc bình thường tu luyện không hề để ý, nhưng là cực kỳ ham thích thu hồi tình báo bát quái, hắn sách sách hai tiếng, nói:

– Lăng Sâm này là đại sư huynh ở Thiên Chi phủ trong Thất Huyền võ phủ, cũng chính là người lợi hại nhất ở Thiên Chi phủ, hai mươi tuổi, thiên phú tứ phẩm, Luyện Thể tầng bốn đỉnh phong, năm hắn tiến vào Thiên Chi phủ, rồi sau đó chủ động yêu cầu đi chiến trường biên cảnh chém giết một năm, lực chiến đấu hôm nay rất khó đánh giá, có người nói hắn rất nhanh sẽ tiến vào Luyện Thể tầng năm.

Hai mươi tuổi đã là Luyện Thể tầng năm sao? Lâm Minh hơi giật mình, võ giả bình thường ở trước ba mươi tuổi bước vào cảnh giới Luyện Cốt của Luyện Thể tầng năm cũng đã rất khủng khiếp, hơn nữa Lăng Sâm này cả người tỏa ra sát khí bốn phía, hiển nhiên ở chiến trường biên cảnh giết qua không ít người, người như thế ở trong võ giả đồng cấp tất nhiên là cao thủ của cao thủ.

Lăng Sâm tùy ý đi tới trước tấm bia đá trắc lực, hắn rất chán ghét loại làm mẫu này, nhưng là mỗi lần khảo hạch để cho đại sư huynh của Thiên Chi phủ làm mẫu cũng là lệ cũ, mục đích chính là để bắt bí các thí sinh tự nhận là thiên tài này một chút, để cho bọn họ hiểu được thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân.

Lăng Sâm tùy ý đứng ở trước, tấm bia đá trước, cũng không thấy hắn làm hoạt động chuẩn bị gì, tay phải vung lên, chỉ nghe “ầm!” Một tiếng, tấm bia đá trắc lực chấn động mạnh, đung đưa một cái, cột sáng cuồng loạn, cuối cùng ổn định ở phía trên bốn xích chín tấc.

Bốn ngàn chín trăm cân!

Trong sân một mảnh âm thanh kinh ngạc than thở phát ra, Lăng Sâm này tựa hồ không dùng toàn lực, nếu như dùng tới toàn lực thì nhất định phải vượt qua năm ngàn cân!

Thấy cái thành tích này, Lâm Minh cũng là mí mắt nhảy lên, lực lượng của tên Lăng Sâm này cơ hồ là gấp hai lực lượng của mình!

Lâm Tiểu Đông nói:

– Không có gì phải kinh ngạc, hắn là một trong mấy người mạnh nhất ở thế hệ trẻ Thiên Vận thành, nếu là đánh không được cái thành tích này mới là kỳ quái.

Lâm Minh nói:

– Một trong mấy người mạnh nhất thế hệ trế Chẳng lẽ Tần Hạnh Hiên không thắng được hắn sao?

Lâm Tiểu Đông nhún nhún vai, nói:

– Thực lực của Tần Hạnh Hiên bao nhiêu ta cũng không biết, tuy nhiên Tần Hạnh Hiên học vô cùng pha tạp, mà Lăng Sâm chuyên học kỹ thuật giết người, nếu thật sự là đánh giết sinh tử, ta cho rằng Tần Hạnh Hiên chưa chắc có thể thắng, hơn nữa đừng quên, Tần Hạnh Hiên chỉ có mười lăm tuổi, mà Lăng Sâm cũng đã hai mươi.

Nghe được Lâm Tiểu Đông nói như vậy, Lâm Minh khẽ gật đầu.

Sáu tầng cảnh giới của Luyện Thể kỳ, càng về sau, lực lượng chênh lệch càng lớn, lực lượng võ giả Ngưng Mạch kỳ không sai biệt lắm là tám ngàn cân, Lâm Minh cách cảnh giới này hết sức xa xôi.

– Khảo hạch bắt đầu!

Lúc này, mỹ phụ trung niên trên sân khấu phát ra lệnh bắt đầu cuộc thi trắc lực.

Một đám các thí sinh thiếu niên không thể kìm chế, xắn tay áo lên, nhưng mà thật sự tiếp xúc đến tấm bia đá tiếp xúc đến, lại xuất hiện không ít người không được tuyển chọn.

– Chín trăm cân, tám trăm năm mươi cân, tám trăm năm mươi cân, ba lần không hợp cách! Người tiếp theo!

– Chín trăm năm mươi cân, chín trăm cân, chín trăm cân, ba lần không hợp cách! Người tiếp theo!

Không ít thí sinh không hợp cách đi xuống đã miễn cưỡng đạt đến Luyện Thể tầng hai, nếu như bọn họ là trạng thái đỉnh phong, cũng có thể đánh tới một ngàn cân, song trạng thái đỉnh phong cũng không phải là lúc nào cũng đều có, cộng thêm cuộc thi căng thẳng, thường thường chỉ có thể đánh ra tám trăm chín trăm cân, tự nhiên sẽ bị loại bỏ.

– Một ngàn cân, hợp cách.

Đội ngũ chỗ Lâm Minh sinh ra một người hợp cách, người hợp cách kia bởi vì cao hứng mà kích động nắm tay hô một tiếng, thật ra thì hắn cũng hiểu được, mặc dù miễn cưỡng hợp cách, nhưng vòng thứ hai vẫn là rất có thể bị loại bỏ, bất quá hắn có thể lấy mười sáu tuổi thông qua vòng khảo hạch thứ nhất của Thất Huyền võ phủ cũng là một cái vinh quang.

– Một ngàn ba trăm cân, hợp cách!

– Chín trăm năm mươi cân, không hợp cách!

Từng thành tích được đọc lên, người thất bại ủ rũ, ảm đạm rời đi, mà người thành công hoặc là vô cùng kích động, hoặc là lạnh nhạt, đối với một chút thiên tài mà nói, thông qua kiểm tra này là đương nhiên.

Đang lúc này, một đội ngũ đột nhiên xảy ra một trậnao động không nhỏ, Lâm Minh ghé mắt nhìn lại, lại thấy một người thiếu niên cao mặc quần áo màu xanh đứng ở trước tấm bia đá trắc lực, đang tụ lực chuẩn bị công kích.

Lâm Minh đang tò mò người kia là ai, liền nghe được có người nghị luận nói:

– Đây là Tôn Bình ở Đông Thủy thành, tu vi Luyện Thể tầng ba, thực lực rất mạnh.

Những nghị luận kia chưa dừng lại, Tôn Bình liền xuất thủ, theo một tiếng oành vang lên, cột sáng trên tấm bia đá trắc lực rung động chấn động mạnh một cái, dừng ở phía trên sáu tấc hai thước ba tấc.

– Hai ngàn ba trăm cân!

Lần đầu tiên có người vượt qua hai ngàn cân, trong đám người phát ra một trận âm thanh ngạc nhiên.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.