VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1016: Lại đột pháTrừ phi là thường ngày cố ý sử dụng hỏa hệ nguyên khí trong 18 tầng Hỏa Ngục tu luyện, rèn luyện pháp tắc, mới có thể ngây ngốc thật lâu ở một cái chiều sâu.

Mà ở thời điểm khảo hạch này, võ giả tấn công Hỏa Ngục giống như là nông phu chọn gánh nặng, sẽ không kiên trì được lâu, đương nhiên là thừa dịp chút thời gian ấy chạy rất xa, có thể đi bao nhiêu thì đi bấy nhiêu, không nghe nói qua người nông phu nào gánh trọng trách rồi bắt đầu nhắm mắt dưỡng thần, đây không phải lãng phí thể lực sao?

Các đệ tử ở đây không ai biết, lúc này Lâm Minh, đang tĩnh tâm tìm hiểu ý cảnh Hủy Diệt với Sinh chi ý cảnh, với hỗn độn pháp tắc làm cơ sở, hắn lại có một tầng lĩnh ngộ sâu đối với tầng hai ý cảnh, hủy diệt với sang sinh, là hai cái phương diện hoàn toàn tương phản, hỗ trợ lẫn nhau, thiếu một thứ cũng không được.

Có sang sinh, trong tương lai sẽ hủy diệt, có hủy diệt, tất nhiên có sang sinh, nhỏ như con kiến cỏ cây, thần lộ thu trùng, vương triều quốc gia, tông môn Thánh địa, lớn đến nhật nguyệt tinh tú, đại thế giới, không có gì có thể thoát khỏi loại pháp tắc này!

Ngay cả Lâm Minh nhìn thấy tình cảnh vũ trụ sinh ra ở trong đá khắc Hỗn Độn, cũng là hai loại pháp tắc này suy diễn.

Vũ trụ từ hư vô đến sang sinh, từ sang sinh đến diệt vong, quay về hư vô, tiện đà lại sang sinh từ trong hỗn độn, vòng đi vòng lại…

Lâm Minh nhắm mắt suy nghĩ một đoạn thời gian, trong đầu hiện lên trăm ngàn ý niệm, đối chiếu pháp tắc mảnh vỡ trong đá khắc Hỗn Độn, lần lượt tìm hiểu, hắn chỉ cảm thấy trong đầu dường như có cái gì vỡ vụn, thông hiểu đạo lí hai loại ý cảnh hủy diệt với sang sinh ở trong phút chốc, sang sinh đến hủy diệt, cộng lại chính là một cái Luân Hồi!

Sau khi tìm hiểu song trọng ý cảnh hủy diệt với sang sinh, Lâm Minh đột nhiên mở hai mắt. Ở chung quanh thân thể hắn, hỏa nguyên khí không ngừng mai một, sinh ra, giống như vô số đóa hoa nở rộ, sinh trưởng, điêu linh…

Mỗi một đóa ngọn lửa đều là một lần sang sinh cùng hủy diệt ngưng tụ, đều là một cái Luân Hồi nho nhỏ.

Hỏa Ngục tầng thứ năm, phá!

Trong nháy mắt, tốc độ Lâm Minh đột nhiên tăng lên, trong vòng mấy tức ngắn ngủi, tăng lên tới mấy chục lần. So với thời điểm lúc trước vừa mới tiến nhập 18 tầng Hỏa Ngục còn nhanh hơn!

– Cái gì! ?

Ai cũng không nghĩ tới. trong nháy mắt tốc độ Lâm Minh điên cuồng như vậy, nên biết rằng, ở trong Hỏa Ngục, tuy nói phải thừa dịp chính mình còn có thể kiên trì đi sâu hơn một chút. Nhưng ngươi đi càng nhanh, đối mặt với hỏa hệ cương phong lại càng mãnh liệt, áp lực đối với chân nguyên hộ thể cũng càng lớn.

Mấy chục lần vận tốc âm thanh, 1 tức có thể bay vút gần trăm dặm. Tốc độ như vậy có thể so với thiên thạch! Nên biết rằng, thiên thạch rơi xuống đất, bởi vì tốc độ quá nhanh, xung đột với không khí sẽ bốc cháy lên, từ bầu trời rơi xuống mặt đất, thời gian cũng không dài, nhưng sinh ra cực nóng ngay cả tảng đá đều bị đốt sạch sẽ!

Như vậy thử nghĩ, nếu xung đột không phải không khí bình thường, mà là Hỏa Linh tinh cương phong độ nóng gấp trăm lần độ nóng dung nham, kết quả sẽ như thế nào?

Quả thực không thể tưởng tượng!

Nếu không tinh thông lực lượng pháp tắc hỏa hệ, bằng vào cậy mạnh cứng rắn đối kháng, cho dù cường giả cảnh giới Thần Biến hậu kỳ, cũng không kháng được!

1 tức trăm dặm, 10 tức chính là ngàn dặm!

8000 dặm, 9000 lý, 9900 lý, tầng thứ năm, phá!

Oanh!

Lâm Minh thế như chẻ tre, trực tiếp nhảy vào Hỏa Ngục tầng thứ năm, tiếp theo phóng tới tầng thứ sáu!

– Phá… Tầng thứ năm?

Sở Hồng Vân nuốt một ngụm nước miếng, đôi mắt đẹp trừng lớn, hoảng sợ nhìn Hỏa Linh Kính trên bầu trời, thời điểm Lâm Minh đạt tới tầng thứ ba 9000 lý, Sở Hồng Vân chỉ là ngoài ý muốn, về sau Lâm Minh đột phá tầng thứ tư, nàng lại kinh ngạc, nhưng đến bây giờ, nàng đã sợ hãi .

Đột phá tầng thứ năm, Nhan Nguyệt Nhi cũng có thể làm được, nhưng tuyệt đối không thể với vận tốc mấy chục lần âm thanh để đột phá! Nói Lâm Minh đã vượt qua Nhan Nguyệt Nhi, Sở Hồng Vân căn bản không tiếp thụ được:

– Một năm nay, rõ ràng hắn đều ở trong Tháp vật tổ tìm hiểu đá khắc Hỗn Độn, đá khắc Hỗn Độn chỉ là một cái quy tắc chung, hơn nữa muốn tìm hiểu ra một ít huyền diệu từ trong đó khó càng thêm khó, nhưng Nguyệt Nhi tìm hiểu chính là Thập Trượng Thiên Tỳ, đá khắc vật tổ tốt nhất trong Hỏa Linh tinh Tháp vật tổ, hơn nữa Nguyệt Nhi lý giải đối với hỏa hệ pháp tắc mạnh hơn Lâm Minh, làm sao có thể bị Lâm Minh vượt qua! Ta không tin!

– Tại sao có thể như vậy? Rõ ràng lúc trước tốc độ Lâm Minh rất chậm , như thế nào lại đột nhiên tăng lên nhiều như vậy!

Rất nhiều đệ tử Lung Phượng Cung cũng không rõ, nguyên bản Lâm Minh hẳn phải đến cực hạn mới đúng.

Về phần đệ tử Phượng Minh Cung, Tiêu Thiếu Bạch, bao gồm Tôn Bách Tinh cũng đều ngây ngốc, có chút không kịp phản ứng, quá trình Lâm Minh sấm quan rất quỷ dị , ngay từ đầu cực nhanh, về sau nhanh chóng giảm bớt, thậm chí đình chỉ không nhúc nhích, rồi sau đó hắn lại đột nhiên phẫn nộ , một hơi lao xuống, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?

Đừng nói là đám người Tôn Bách Tinh không kịp phản ứng, ngay cả Kim Kiếm Tôn Sử cũng trợn tròn mắt, hắn vốn tưởng rằng, Lâm Minh thực chiến xuất sắc, thế nào pháp tắc cũng đột nhiên trâu bò như vậy? Lúc trước bản thân Kim Kiếm Tôn Sử sấm 18 tầng Hỏa Ngục cũng chỉ vừa tới tầng thứ năm mà thôi, đây còn là ở thời điểm Cổ Phượng thí luyện hoàn toàn chấm dứt, nhưng Lâm Minh hiện tại mới tiến hành một nửa thời gian.

Kim Kiếm Tôn Sử trừng lớn đôi mắt, nhìn Hỏa Linh Kính trên bầu trời, lại nhìn Hương Hồ Vương:

– Hương Hồ, này… rốt cuộc là xảy ra chuyện gì… Ta thấy thế nào cũng không hiểu , vì cái gì tiểu tử này đột nhiên phẫn nộ , nếu hắn có bổn sự này, vừa rồi sao lại như ốc bò thế?

Sắc mặt Hương Hồ phức tạp, nàng xem cảnh tượng Hỏa Linh Kính trên bầu trời, hít sâu một hơi, quả nhiên, nàng cảm giác đúng, tiểu tử Lâm Minh này, đem lần khảo hạch này trở thành một loại thí luyện, hắn không đơn giản chỉ nhận khảo hạch, mà lại còn tu luyện!

Chỉ cần sấm quan là được, mà tu luyện để tìm hiểu pháp tắc, phải tiêu hao lực lượng, thành tích đương nhiên kém một ít so với sấm quan.

– Lâm Minh này, ngay từ đầu tốc độ chậm hẳn là phẩm ngộ pháp tắc, lần lượt nghiệm chứng hỏa hệ pháp tắc cùng lĩnh ngộ trong Hỏa Ngục, mà hiện tại, hắn tìm hiểu pháp tắc đã tốt, hiện giờ sử dụng Hỏa Ngục cương khí áp bách, hoàn thành thăng hoa cùng dung hợp cuối cùng…

Hương Hồ Vương hiểu biết đối với pháp tắc ý cảnh rất sâu, năm đó nàng cũng ở Cổ Phượng thí luyện chấm dứt xông qua tầng thứ sáu, kết hợp phán đoán phía trước, nàng rất nhanh liền hiểu được nguyên nhân Lâm Minh làm như vậy.

– Cái gì? Chúng ta khảo hạch hắn, hắn không ngờ nương cơ hội này tu luyện? Tiểu tử này cũng quá cuồng rồi? Hoàn toàn không để khảo hạch vào mắt !

Kim Kiếm Tôn Sử vừa nghe, lập tức trừng mắt, tuy nhiên hắn cũng chỉ làm bộ dáng, kỳ thật từ đáy lòng, hắn rất thưởng thức Lâm Minh.

Hương Hồ Vương nói:

– Chuẩn xác mà nói, Lâm Minh vừa mới đi ra từ trong Tháp vật tổ, đối với lĩnh ngộ pháp tắc còn chưa thể ứng dụng đến thực chiến, hắn sử dụng cơ hội này thông hiểu đạo lí, thật không thể ngờ, một năm nay hắn tìm hiểu chính là đá khắc Hỗn Độn!

Hương Hồ Vương nói không sai, Lâm Minh đột nhiên gia tốc chính là vì mượn dùng hỏa hệ cương phong 18 tầng Hỏa Ngục áp lực giúp hắn dung hợp pháp tắc, tăng thực lực thêm một bước.

Ba tầng đầu Hỏa hệ ý cảnh, nóng rực, hủy diệt, sang sinh, chỉ cần xuất ra ba tầng cấp thấp hỏa hệ pháp tắc, Lâm Minh lĩnh ngộ đều sâu hơn so với các đệ tử ở đây, thậm chí vượt qua Bạch Đạo Hồng, Lộ Tiểu Diên…

Mà lĩnh ngộ đến một bước này, trong đầu Lâm Minh đã có ý niệm càng sâu hơn, hắn nên muốn thử dung hợp ba tầng ý cảnh!

Ý cảnh đến cảnh giới rất cao là có thể dung hợp , điểm này Lâm Minh sớm biết, đừng nói là dung hợp nhiều trọng ý cảnh trong hỏa hệ pháp tắc, cho dù là pháp tắc bất đồng cũng có thể dung hợp!

Tỷ như lôi với lửa, thời gian với không gian.

Tuy nhiên, lúc trước Lâm Minh dung hợp lôi hệ công pháp cùng hỏa hệ công pháp, tạo thành chiêu thức bùng nổ lại không phải dung hợp pháp tắc, nhiều nhất chỉ có thể xem như pháp tắc tổ hợp.

Chỉ là tổ hợp đơn giản, uy lực có thể tăng gấp bội, chân chính dung hợp, thật không thể tưởng tượng .

Lâm Minh cũng không trông cậy vào dùng một lần liền hoàn thành dung hợp hỏa hệ ý cảnh, hắn chỉ muốn tìm một cái cơ hội dung hợp, vạn sự khởi đầu nan, hôm nay có thể hoàn thành bước đầu cũng đủ rồi.

Năm tầng 2000 dặm, năm tầng 3000 dặm, năm tầng 4000 lý!

Mỗi qua 10 tức, Lâm Minh lại đi sâu vào 1000 lý, hiện tại, Lâm Minh cũng cảm nhận được áp lực cực lớn, gần như tương đương với tốc độ cao ở mặt ngoài hằng tinh, mặc dù là hắn, chống đỡ cũng tương đối khó khăn.

Nhưng dù là như vậy, Lâm Minh cũng cảm nhận được ưu đãi thật lớn.

Tất cả ý cảnh pháp tắc mảnh vỡ dường như bị đốt, luyện hóa vào trong thân thể Lâm Minh, dung hợp cùng nội tạng, cốt nhục, gân da!

Từng tia tia minh văn, khắc ở trên xương cốt Lâm Minh, hình thành cốt văn thần bí phong cách cổ xưa. Từ ý nghĩa nào đó, hiện tại thân thể Lâm Minh chính là một pho tượng đá khắc vật tổ, chỉ là ý cảnh còn thấp thôi, nếu hiện tại Lâm Minh tử vong, rút xương cốt ra đều có thể để cho người ta tham ngộ.

Năm tầng 5000 lý, tốc độ Lâm Minh đã chậm, nhưng vẫn như cũ có mười mấy lần vận tốc âm thanh, mà năm tầng 6000 lý chính là chiều sâu Nhan Nguyệt Nhi đạt tới!

Xông phá chiều sâu này, ý nghĩa Lâm Minh vượt qua Nhan Nguyệt Nhi, mà với tốc độ Lâm Minh hiện tại, rất có thể xông phá tiếp thế như chẻ tre!

Một khắc kia, võ giả ở đây ngừng lại hô hấp, Nhan Nguyệt Nhi lại gắt gao nắm chặt tay, mắt to không nháy nhìn chằm chằm Hỏa Linh Kính trên bầu trời.

– Lâm Minh lại đuổi kịp ta ? Tại sao có thể như vậy, ngay từ đầu pháp tắc ý cảnh của ta hơn hắn một mảng lớn, hơn nữa ta có huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ, còn tìm hiểu Thập Trượng Thiên Tỳ, đây là đá khắc vật tổ tốt nhất trong Hỏa Linh tinh Tháp vật tổ, hắn tìm hiểu chỉ là đá khắc Hỗn Độn, tối nghĩa khó hiểu, theo lý thuyết, sau một năm, ta hẳn là hơn hắn xa, nhưng hiện tại, hắn lại vượt qua ta? Vì cái gì như vậy?

Nhan Nguyệt Nhi cảm giác không tiếp thụ được, Sở Hồng Vân cũng không tiếp thụ được, mọi người đều trừng mắt to, hiện tại tốc độ Lâm Minh đã hạ thấp chỉ còn gấp mười vận tốc âm thanh, nhưng vận tốc gấp mười âm thanh cũng là khó lường, 1 tức chính là 20 lý!

Mặc kệ Nhan Nguyệt Nhi, Sở Hồng Vân lúc này có tâm tính gì, hoàn toàn không thể ảnh hưởng Lâm Minh, cuối cùng hắn một hơi vọt qua, giới hạn năm tầng 6000 lý, phá không hề trì hoãn!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.