VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 960: Khảo nghiệmChín đại Thánh khí cực phẩm, với Phượng Huyết Thương, Quán Nhật Kiếm, Xạ Nhật Cung là nhất, trong đó Phượng Huyết Thương lại dường như vượt qua Quán Nhật Kiếm, có thể nói là Thánh khí cường đại nhất trong số đó.

Về phần Giới Chỉ, Hạng Liên, Pháp Y trong chín đại Thánh khí cực phẩm, mặc dù là ở trong Thánh khí cùng cấp, những vật phẩm loại trang sức, loại áo cà sa này giá trị cao hơn Thánh khí một ít, nhưng bởi vì bản thân phẩm chất của chúng kém Phượng Huyết Thương nhiều lắm, cho nên giá trị thực tế không có cách nào so sánh được.

Lâm Minh vừa ra tay, liền hướng về phía một kiện quý báu nhất trong chín kiện Thánh khí cực phẩm, sao có thể không khiến mọi người trợn mắt há mồm?

– Tên ngốc này, ta phỏng chừng hắn chống đỡ không tới mười hô hấp!
Ở phía sau Hoàng Nhạc Hồng, một tên tùy tùng cười nói.

– Mười hô hấp là quá đề cao hắn, ta nói không qua năm hô hấp. Hơn nữa hắn sẽ ở trong khảo hạch linh hồn bị thương, thậm chí có thể ảnh hưởng tới tu vi về sau!
Một tên tùy tùng khác cười ha hả nói, mà ở phía trước bọn họ, Hoàng Nhạc Hồng chỉ là phe phẩy cây quạt mỉm cười.

– Bị thương thì bị thương chắc rồi! Dù sao gỗ mục không thể điêu khắc!

Hai tên tùy tùng ngươi một lời ta một câu, thời gian năm hô hấp rất ngắn ngủi, trong lúc bọn họ nói chuyện đã qua thời gian 7, 8 hô hấp, nhưng mà hào quang trên Phượng Huyết Thương lại càng ngày càng hừng hực, không có mảy may xu thế ảm đạm.

– Thời gian năm hô hấp sớm qua rồi!
Quân Nguyệt Như lạnh giọng nói, tuy rằng nàng cũng cho rằng Lâm Minh quá lỗ mãng, cái gì khác không muốn lại đi lấy Phượng Huyết Thương, nhưng cũng không quen nhìn hai tên tùy tùng của Hoàng Nhạc Hồng đánh giá thấp Lâm Minh như vậy. Dù sao Lâm Minh cũng là người được Phượng tiên tử coi trọng, cho dù là không lấy được Thánh khí cực phẩm, lấy Thánh khí trung phẩm cũng không thành vấn đề, hoặc giả có một phần khả năng thành công lấy được Thánh khí thượng phẩm như vậy, thì ở trong hào quang rực rỡ của Thánh khí cực phẩm, ít nhất cũng có thể chống đỡ một đoạn thời gian, không đến mức quá khó xem.

– Ha ha… Xem ra là ta nói sai rồi! Lâm sư đệ này xem ra thật có thể chống đỡ được mười hô hấp!
Tên tùy tùng trước đó nói Lâm Minh chống đỡ không tới năm hô hấp cười ha hả, tùy ý nói, nhưng trong lúc hắn nói những lời này đã qua hai hô hấp, vì thế, cũng đến mười hô hấp rồi.

Tên tùy tùng kia khẽ nhíu mày, mới vừa nói ra đã bị bẽ mặt, tự nhiên sắc mặt không dễ xem lắm, nhưng mà kế tiếp…

11 hô hấp, 12 hô hấp, 13 hô hấp…

Thời gian từng hô hấp trôi qua, sắc mặt hai tên tùy tùng càng ngày càng khó coi, có thể ở trong hào quang của Thánh khí cực phẩm chống đỡ được thời gian mười mấy hô hấp, coi như là nhân vật nổi bật rồi, ít nhất tương lai có thể tiến vào Chu Tước Điện: điều này chứng tỏ thiên phú của Lâm Minh đã vượt qua hai người bọn họ.

Đương nhiên, loại thiên phú này so với Hoàng Nhạc Hồng, loại nhân vật xếp hạng phía trên ở Phượng Hoàng Điện này, còn có chênh lệch rất lớn. Hoàng Nhạc Hồng phe phẩy cây quạt, cười nói:
– Hai người các ngươi cũng quá khinh thường người ta rồi! Sư đệ được Quân sư muội dẫn đến này thật không tệ! Ngày sau bồi dưỡng một chút, tiến vào Chu Tước Điện là chuyện ván đã đóng thuyền, thậm chí có thể có hi vọng tiến vào Phượng Hoàng Điện, đến lúc đó coi như là sư đệ của ta, ta sẽ dành thời gian chỉ điểm hắn một chút, để hắn ít đi đường vòng một ít. Nhãn giới, kế thừa, ý cảnh của người hạ giới phi thăng, khó tránh khỏi sẽ bị một ít hạn chế!

Hoàng Nhạc Hồng cười tủm tỉm nói, trong lời nói như cố ý như vô tình đắp nặn chính mình thành một người vui lòng chỉ điểm cho hậu bối, làm ra hình dáng một Đại sư huynh có lòng quảng đại, bình dị gần gũi.

Quân Nguyệt Như nói:
– Vậy ta thay mặt Lâm sư đệ cảm ơn Hoàng sư huynh!

Gã đệ tử họ Trương cũng vội vàng khen tặng:
– Lâm sư đệ thật đúng là may mắn, có Hoàng sư huynh chỉ điểm, tất nhiên tu vi tăng tiến vùn vụt!

– Ha ha… Đâu có gì!
Trong lúc mấy người Hoàng Nhạc Hồng nói ba hoa khoa trương, thời gian đã trôi qua 20 hô hấp.

Thời gian 20 hô hấp, đã xem là quá lâu, vượt qua dự liệu của họ.

Nhưng tới đây còn chưa xong, kế tiếp, 30 hô hấp, 35 hô hấp…

Hoàng Nhạc Hồng ngẩng đầu nhìn lướt qua Phượng Huyết Thương trên bầu trời, ánh mắt lóe ra vẻ kinh nghi: Tên hạ giới phi thăng thoạt nhìn không bắt mắt này, không ngờ lại chống đỡ lâu như vậy?

Mà về phần hai tên tùy tùng trước đó cười nhạo Lâm Minh cùng với Tống Bách Phong đã sớm cả kinh nói không ra lời.

35 hô hấp, Tống Bách Phong thủ vệ Thánh Khí Các nhiều năm như vậy, rất rõ ràng điều này đại biểu cho ý nghĩa gì.

Bản thân Thánh Khí Các là linh khí, thế giới bên trong có thể thay đổi tốc độ dòng chảy thời gian, có thể đạt tới mười so với một, thậm chí tới mức độ 100 trên 1. Lâm Minh đi vào 35 hô hấp, kỳ thật khảo nghiệm tính từ lúc bắt đầu đã được 30 phút.

Dù là những đệ tử bình thường của Phượng Hoàng Điện, cũng chỉ chống đỡ đến mức này mà thôi. Điều này chứng tỏ sau khi Lâm Minh tiến vào Thần Biến kỳ, là có thể tiến vào Phượng Hoàng Điện, trở thành đệ tử hạch tâm chân chính!

Hơn nữa Lâm Minh còn tiếp tục chống đỡ, điều này có nghĩa hắn có năng lực ở Thánh Khí Các lấy vào tay một kiện Thánh khí thượng phẩm, đó là Thánh khí thượng phẩm nha. Tống Bách Phong trấn thủ Thánh Khí Các nhiều năm như vậy, tuy rằng xảo trá cướp đoạt không ít tài phú, nhưng cũng không có lấy được vật xa xỉ như Thánh khí thượng phẩm vậy.

“Tiểu tử này, không nói một tiếng liền nhắm vào Phượng Huyết Thương, vốn tưởng rằng là một tên ngốc từ hạ giới vừa mới phi thăng Thần Vực, không nghĩ tới lại lợi hại như vậy!”

– Lâm sư đệ cường đại như vậy ư?
Vài đệ tử trẻ tuổi ở bên cạnh Quân Nguyệt Như đưa mắt nhìn nhau, đều từ trong mắt đối phương thấy được vẻ không thể tin!

– Không trách sư tôn coi trọng hắn như vậy! Tuy rằng hắn là người hạ giới phi thăng, nhưng so với chúng ta lợi hại hơn nhiều!

– Đúng vậy! Lúc này đã 40 hô hấp rồi! Cho dù hiện tại Lâm sư đệ có thất bại, cũng đủ để kiêu ngạo!
Lâm Quân Chỉ vừa nói vừa mở to hai mắt nhìn hào quang sáng rực trên bầu trời, trong mắt tràn đầy ý hâm mộ.

– Không tệ! Quả thật không tệ! Là kẻ tài năng có thể bồi dưỡng!
Hoàng Nhạc Hồng phe phẩy cây quạt, trên mặt đeo vẻ tươi cười miễn cưỡng. Hắn còn có thể giữ được trấn định, dù sao lúc trước hắn cũng kiên trì cầm cự thời gian một khắc ở trong hào quang của Quán Nhật Kiếm, Lâm Minh này chỉ là 40 hô hấp còn xa không thể bằng được.

Trong lúc mọi người còn đang bàn tán, Lâm Minh sớm đã tiến vào trong một thế giới trắng xoá.

Trong thế giới Thánh Khí Các này lại có thế giới khác. 9999 kiện Thánh khí trong Thánh Khí Các, mỗi một kiện đều tự thành một phương thế giới, chẳng qua chỉ căn cứ đẳng cấp cao thấp của Thánh khí, mà thế giới có lớn có nhỏ mà thôi.

Phượng Huyết Thương chỗ Lâm Minh chính là ở trong một thế giới tương đối lớn, gần như tương đương với trú địa của Thần Khí bộ tộc.

Ở trên bầu trời phiến thế giới này, rõ ràng hiện lên một gương mặt thật lớn, phạm vi mấy trăm dặm, hòa hợp một thể với bầu trời. Đối mặt với khuôn mặt này, Lâm Minh có thể cảm giác được một khí tức mênh mông rộng lớn từ trong đó tràn ra, khiến trong lòng hắn kinh sợ.

Loại khí tức này, trước đây Lâm Minh chỉ cảm nhận được ở trên thân Phượng tiên tử. Tuy nhiên khí tức của Phượng tiên tử còn cường đại hơn so với khí tức của khuôn mặt này.

Đúng lúc này, gương mặt to lớn trên không trung mở miệng nói, thanh âm vang dội, ầm ầm như tiếng sấm:
– Cốt linh 27 tuổi, tu vi Mệnh Vẫn tầng năm đỉnh phong, tuổi này có tu vi này, đặt trong mấy chục ức đệ tử con dân ở Phượng Minh Cung, tuy rằng không coi là đỉnh cao, nhưng cũng là nhất lưu; cộng thêm trong cơ thể ngươi lại ẩn giấu một vài lực lượng không biết, ngươi có đủ tư cách để chịu đựng khảo nghiệm của đích thân ta!

– Ngài là Điện Linh của Thánh Khí Các?
Lâm Minh đột nhiên vừa động trong lòng, liền hỏi như thế. Khí linh này nói mấy câu ngắn ngủi, đã làm cho Lâm Minh có một tầng nhận thức mới về Phượng Minh Cung: Mình 27 tuổi có tu vi Mệnh Vẫn tầng năm đỉnh phong, đúng là không coi như đỉnh cao, cùng tuổi với mình mà tu vi cao còn có nhiều!

Nên biết rằng, Phượng Minh Cung chỉ là một trong 72 cung của Phượng tộc thượng cổ, mà toàn bộ Phượng tộc thượng cổ so với Thần Vực, thì lại bé nhỏ không đáng kể. Cứ như thế xem ra, tốc độ tu luyện của mình cũng không tính là gì. Tuy nhiên tốc độ tu luyện cũng không phải là hết thảy của thiên tài.

Bản thân Lâm Minh là pháp thể song tu, hơn nữa trong cơ thể có được các loại lực lượng của hạt giống Tà Thần, Ma Phương; cơ sở vô cùng vững chắc, Hồng Mông chiến linh đến gần Bạch Ngân viên mãn, Hỗn Nguyên võ ý các thứ… những thứ này không phải thiên tài Thần Vực bình thường có thể sánh bằng được.

Cho dù là đối mặt với Thần Vực mênh mông, đối mặt với vô cùng vô tận tuấn kiệt trẻ tuổi của Thần Vực, Lâm Minh cũng không sợ bất kỳ khiêu chiến nào!

– Người trẻ tuổi! Ngươi thật ra rất thông minh! Không sai, ta đúng là Điện Linh của Thánh Khí Các, chuẩn xác mà nói, ta là Khí linh: Thánh Khí Các là một kiện linh khí, mà ta chính là Thánh Khí Các, Thánh Khí Các chính là ta! Ngươi thực không tệ, cũng không phải mỗi người thí luyện đều có thể có tư cách để ta tự mình ra tay. Mà ngươi, có tư cách để ta chủ trì khảo nghiệm, ta sẽ căn cứ cốt linh của ngươi, chế định khảo hạch thích hợp với cốt linh ngươi, nếu ngươi có thể thông qua, thì có thể lấy được Phượng Huyết Thương!

Trong lúc gương mặt người to lớn này nói chuyện, Lâm Minh chỉ cảm thấy cảnh tượng chung quanh đột nhiên biến đổi, hắn đi tới trên một mảng biển lửa, biển lửa mờ mịt vô cùng vô tận, trên mặt đất là từng cái hồ dung nham nối liền; mà ở trên bầu trời thì lơ lửng vẫn thạch màu đỏ lớn có nhỏ có. Những vẫn thạch màu đỏ này là tinh khí ngọn lửa dựng dục ra, ở trên bầu trời không ngừng tăng trưởng. Sau khi tích tụ đủ lực lượng, nó sẽ từ trên bầu trời rơi xuống, kéo theo cái đuôi lửa thật dài, xé rách mặt đất, dẫn lên gió lốc ngọn lửa hủy diệt vô cùng tận!

Cảnh tượng này giống như đã từng quen biết.

– Đây là thế giới tầng thứ hai của Hóa Thần Kính: Không Gian Hủy Diệt; dựng dục ý cảnh thứ hai trong chín tầng ý cảnh của pháp tắc hỏa hệ: Hủy Diệt!
Lâm Minh bật thốt lên.

– Không sai! Xem ra ngươi từng tiến vào thế giới tầng thứ hai của Hóa Thần Kính, chắc là ở thời điểm thí luyện Cổ Phượng lần thứ hai. Tuy nhiên Không Gian Hủy Diệt của ta nơi này còn cường đại hơn so với trong thí luyện lần thứ hai. Ngươi hãy chuẩn bị sẵn sàng, chịu đựng pháp tắc hủy diệt này thanh tẩy!

Khi Khí linh nói chuyện, hư ảnh gương mặt to lớn kia chậm rãi biến mất, một viên vẫn thạch đường kính mấy dặm giấu ở phía sau gương mặt, theo gương mặt biến mất cấp tốc rơi xuống.

“Ầm ầm!” 
Không gian chấn động, vẫn thạch đường kính mấy dặm kia mà rơi xuống Thiên Diễn Đại Lục, cũng đủ trong nháy mắt hủy diệt một cái hành tỉnh, đồng thời làm cho cả quốc gia rơi vào hạo kiếp. Hiện giờ ở trước mặt Lâm Minh, lại chỉ là một công kích đầu tiên mà thôi.

Ngay khoảnh khắc đó, Lâm Minh cầm Đại Hoang Huyết Kích trong tay, mũi kích chỉ thẳng lên trời xanh, trong hai tròng mắt hắn chiếu ngược ra hư ảnh của ngọn lửa, bùng cháy hừng hực.

Lúc trước ở Hoàng Thành viễn cổ, nhìn thấy hoa văn ý cảnh Hỏa từ trên đá vật tổ Phần Thiên, lần lượt xẹt qua trong óc Lâm Minh, từng tia tia ý cảnh huyền diệu ngưng tụ trong lòng Lâm Minh, dường như làm cho hắn được gợi ý hiểu ra điều gì đó.

– Pháp tắc Hủy diệt!
Lâm Minh rống to một tiếng, dung nham ở chung quanh nhấc lên sóng lớn cao trăm trượng, vết máu trong tay Lâm Minh giống như Thần Long màu đỏ, thẳng lên hướng trời xanh.

Một cầu vồng ánh sáng màu đỏ dài vạn trượng va chạm thật mạnh trên vẫn thạch màu đỏ, đúng là trực tiếp xuyên thủng viên vẫn thạch kia, tiếp đó đánh vỡ nát!

“Ầm! Ầm! Ầm!” 
Vẫn thạch đường kính mấy dặm, vỡ thành 7, 8 khối rơi trên mặt đất. Tuy rằng uy thế vẫn kinh người như trước, nhưng căn bản không thể mang đến bất kỳ uy hiếp gì cho Lâm Minh.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.