VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1166: Mở sinh mônThời gian không ngừng trôi qua.

Bên ngoài ba ngày, tu luyện địa chỗ Lâm Minh sẽ vượt qua một tháng.

Trong lúc vô tình, một tháng rưỡi qua đi.

Trong Linh khí đan đỉnh kia, Tử Dương thạch thai đã hoàn toàn hòa tan, long cốt xá lợi dung nhập vào trong đó hình thành đoàn chất lỏng như vàng, hào quang tỏa sáng.

Ngay từ đầu, đoàn chất lỏng này có đường kính hơn 33. 33cm, theo ngọn lửa chậm rãi thiêu đốt, đoàn chất lỏng không ngừng nén ép, thể tích cũng đang không ngừng nhỏ lại.

Ầm ầm!

Bảo đỉnh chấn động, chung quanh thân đỉnh, các loại đường vân cổ xưa kia dường như sống dậy! Những đường vân này đều là hình cự thú hoang dã sống động như thật, hàm răng dữ tợn, móng vuốt sắc bén. Mơ hồ có thể nghe thấy từng tràng tiếng gầm rú từ trong bảo đỉnh truyền ra.

– Cái đỉnh này quả thật như là vật sống…
Lâm Minh nghe thấy tiếng gầm rú trong bảo đỉnh kia càng ngày càng to rõ, kinh ngạc quay đầu nhìn, ngay sau đó trong lòng thoải mái. Cái bảo đỉnh này là Linh khí, bản thân liền có khí linh, tuy rằng khí linh đó không phải khí linh thật chỉ là khí linh giả, nhưng khí linh giả rất nhiều lúc cũng không kém so với khí linh thật. Khuyết điểm của khí linh giả ở chỗ không thể tự chủ tu luyện trưởng thành, trừ phi là dung nhập thiên tài địa bảo như Cửu Khiếu Linh Tinh, mới có thể đề cao.

Nhưng là thật sự luẩn phẩm chất, rất nhiều khí linh giả phẩm chất cực cao. Bởi vì khi chúng nó bị nhốt vào trong Linh khí cũng đã phi thường cường đại rồi! Đây cũng là chuyện đương nhiên. Đại năng nào luyện chế Linh khí bản mạng mà không phải đi tìm kiếm những linh vật cường đại kia làm khí linh. Nào có ai chuyên chọn linh vật nhỏ yếu?

Nếu như có đại năng cấp Thiên Tôn bắt giữ linh hồn của một Thần thú làm khí linh, như vậy hoàn toàn có thể luyện chế ra Linh Bảo vô thượng.

Cái bảo đỉnh Linh khí này chính là một đại năng luyện khí đánh chết man thú thái cổ Thú mắt biếc ngươi vàng, dùng linh hồn của nó làm khí linh. Ngay cả những đường vân dữ tợn trên thân đỉnh kia cũng là thân thể của Thú mắt biếc ngươi vàng hóa thành. Điều này khiến cho bảo đỉnh này sau khi thành hình liền mang theo hơi thở cuồng mãnh bạo ngược. Ngọn lửa nó hội tụ địa hỏa bộc phát ra cũng nóng rực vô cùng, như muốn đốt trời!

Tạp thất bị luyện hóa không ngừng, tinh hoa càng ngày càng nén ép. Quả cầu chất lỏng màu vàng đường kính 33. 33cm chậm rãi biến thành ba tấc, trong lúc này Cửu Khiếu Linh Tinh lơ lửng trên đỉnh đầu Mộ Thiên Tuyết. Từng làn sương mù màu trắng từ trên Cửu Khiếu Linh Tinh hạ xuống, chậm rãi dung nhập vào trong linh hồn thể của Mộ Thiên Tuyết, hóa thành nhiều điểm màu xanh tẩm bổ thân thể của nàng.

Nếu không có Cửu Khiếu Linh Tinh này, Mộ Thiên Tuyết tuy rằng cũng có thể hoàn thành luyện chế, nhưng tiêu hao lực lượng thần hồn của nàng cực lớn. Nàng dù sao không thể điều động chân nguyên, hết thảy đều phải dùng lực lượng linh hồn thúc giục. Một lần luyện dược tiêu hao tâm huyết so với võ giả cùng cấp gấp mấy lần.

Những ngày qua, thể tích của Cửu Khiếu Linh Tinh cũng rót nhỏ hơn trước 1/10.

Đúng lúc này, Mộ Thiên Tuyết vung tay, mười mấy gốc linh dược 10 vạn năm tuổi bay vào trong dược đỉnh. Số linh dược này đều là có sẵn trong Dược Viên khi Lâm Minh tìm được Tử Cực Giới trong Kỳ Tích Thần Điện, cũng là phi thường quý báu.

Hiện giờ, Mộ Thiên Tuyết luyện chế Trường Sinh Huyền Đan, dùng tinh hoa những dược vật này để dưỡng đan, đan dược đỉnh cấp như có sinh mệnh, chúng nó thậm chí có thể ăn uống, hấp thu tinh hoa của linh dược khác.

Mộ Thiên Tuyết hiện tại chính là dùng tinh hoa những đan dược này để nuôi dưỡng Trường Sinh Huyền Đan.

Dưới nhiệt độ cao, những dược thảo 10 vạn năm tuổi này lập tức khô vàng, héo rũ với tốc độ cực nhanh. Mà cùng lúc dược liệu héo rũ, số tinh hoa nước thuốc kia lại từ thân, cành lá của dược thảo không ngừng chảy ra, ngưng kết thành một thể, hội tụ vào trong chất lỏng màu vàng của Tử Dương thạch thai, dần dần dung hợp.

Không bao lâu, mười mấy loại linh dược vạn năm này hóa thành các loại tinh hoa linh dược đủ mọi màu sắc, đều bị hấp thu hết!

Đoàn chất lỏng màu vàng sau khi hấp thu tinh hoa những dược liệu này trở nên càng thêm rực rỡ, càng thêm đậm đặc, đã có độ lớn bằng quả trứng gà.

Đoàn chất lỏng dần dần quá độ đến trạng thái nửa hóa cứng, một viên thần đan sắp thành hình!

***

Thời gian từng ngày trôi qua, đến Lâm Minh tiến vào nơi tu luyện địa này đã chừng hai tháng.

Vù!

Đột nhiên một cầu vồng màu tím xẹt qua bầu trời. Khoảnh khắc đó, dường như lực lượng sấm sét trên toàn bộ bầu trời đều bị hội tụ vào một điểm. Núi sông bị xé rách, mặt đất bị nứt ra cái khe thật lớn, dung nham trong lòng đất phun trào ra như biển gầm!

Ầm ầm ầm!

Núi lửa bùng nổ, dung nham vô tận như vạn ngựa chạy chồm, ngay cả mặt đất đều đang run rẩy.

Trong cảnh tượng như tận thế này, Lâm Minh lăng không mà đứng. Một thương vừa rồi xẹt qua khoảng cách trăm dặm, ngay cả không gian của tiểu thế giới đều hơi bị chấn động. Ở dưới thân hắn, nham thạch cứng rắn hơn cả sắt thép phàm giới bị xé rách như giấy vụn, hình thành một khe núi thiên nhiên kéo dài trăm dặm.

Roẹt!

Sấm sét nhập nhoằng, giống như rắn màu tím, tùy ý múa may chung quanh Lâm Minh. Dòng điện thô to quấn quanh thân thể Lâm Minh. Khoảnh khắc này, Lâm Minh giống như là Thần Sét!
Lâm Minh nhìn thoáng qua trường thương trong tay mình, cảm giác toàn thân tràn ngập lực lượng. Loại lực lượng này cũng không giống so với khởi nguồn lực lượng của hắn trong dĩ vãng.

Lực lượng trước kia đều là Lâm Minh không ngừng tìm hiểu pháp tắc, sau đó dùng chân nguyên trong cơ thể dẫn động lực lượng pháp tắc. Đem nguyên khí trời đất hóa thành vũ khí, chiến đấu cho mình. Trong quá trình này, Lâm Minh luôn có một loại cảm giác lực lượng của mình quá mức nhỏ yếu, mà pháp tắc trời đất vô cùng khổng lồ, khiến người không thể không kính sợ.

Mà lần này hoàn toàn bất đồng.

Lâm Minh cảm giác pháp tắc vừa rồi sử dụng không phải là mình tìm hiểu ra, mà dường như là tới từ thân thể của hắn. Trong nháy mắt vừa rồi, Lâm Minh cảm giác thân thể của mình hòa làm một với trời đất. Pháp tắc trời đất từ trong xương thịt, gân da, nội tạng của hắn tự nhiên mà tràn ra. Dường như bản thân Lâm Minh biến thành thể ngưng kết của pháp tắc!

Mà khi hắn lợi dụng những pháp tắc này thao túng nguyên khí trời đất, không còn có loại cảm giác trúc trắc, khó khăn như trước nữa. Mà là trơn tru thông suốt, mây bay nước chảy.

Cảm giác như vậy quá tuyệt vời!

– Không ngờ ta nhanh như vậy liền chạm đến cánh cửa dung hợp ý cảnh pháp tắc Lôi đình ba tầng đầu rồi. Tuy rằng vẫn không bằng pháp tắc hệ hỏa, nhưng là cũng đang chậm rãi tới gần. Hơn nữa ta dường như còn mơ hồ cảm giác được lực lượng mới.

Khi ở Thiên Diễn Đại Lục, mấy năm Lâm Minh tu luyện trước khi chiến Dương Vân, căn cứ ngọc giản ý cảnh Lôi Đình do Khương Tử Cực của tộc Tử Điện Kỳ Lân để lại, đã lĩnh ngộ được ý cảnh ba tầng đầu của pháp tắc Lôi Đình – ý cảnh tử lực, sinh lực, cực tốc.

Tuy nhiên, ba loại ý cảnh này Lâm Minh lý giải đều không sâu, cách dung hợp chúng nó lại càng xa đến 10 vạn 8 ngàn dặm. Nhưng là hiện tại, hắn đã chạm đến cánh cửa chúng nó dung hợp.

Ở tu luyện địa hiệu chữ Thiên này hai tháng tương đương thành tựu gần một năm ở Hỏa Linh tinh.

Đây đương nhiên không phải vì tu luyện địa của phòng đấu giá đế đô tốt hơn so với Hỏa Linh tinh, mà là bởi vì khi Lâm Minh phá Cửu Vẫn, thân thể dung hợp lượng lớn pháp tắc trời đất. Hiện giờ thoáng tìm hiểu một chút, những pháp tắc này liền hiểu rõ thông suốt.

– Lâm Minh, làm rất tốt! Khi ngươi Cửu Vẫn, vượt qua 33 trọng thiên, Cửu Cửu Mệnh Vẫn, ưu đãi đối với ngươi không thể tưởng tượng. Cửu Cửu Mệnh Vẫn này là Ma Phương, Thần Võ vô thượng, chiến linh Hồng Mông cấp Hoàng kim cùng với vật phỏng chế Ma Châu phẩm chất tương đương Vô Thượng Thần Đan kia cộng đồng thúc đẩy mà thành! Ta dám nói, cho dù là truyền nhân của Thiên Tôn cũng không có ai có thể trải qua Mệnh Vẫn hoàn mỹ như ngươi! Cửu Vẫn của ngươi là độc nhất vô nhị, điều này cũng khiến cho ngươi trải qua chín lần thiên kiếp, sau khi lại trải qua pháp tắc thiên đạo gột rửa, pháp tắc khắc ghi trong cơ thể xa xa không phải thiên tài khác có thể sánh bằng. Hơn nữa bởi vì ngươi vượt qua thiên kiếp, ở một trình độ nhất định trở thành người vượt ra khỏi quy tắc thiên đạo, không bị vận mệnh khống chế. Như thế, ngươi thậm chí có thể khống chế pháp tắc thiên đạo ở một trình độ nhất định. Đương nhiên tu vi ngươi còn quá quá thấp, cho dù là khống chế cũng chỉ là một điểm nhỏ bé không đáng kể mà thôi.

Mộ Thiên Tuyết đột nhiên xuất hiện ở trước mặt Lâm Minh. Nói không chút khoa trương, thân thể Lâm Minh hiện tại, về mặt pháp tắc có thể sánh ngang Thần thú!

Những Thần thú kia đều là con cưng của pháp tắc tự nhiên, xương cốt có khắc cốt văn, máu thịt dung nhập đạo phù, ngũ tạng đều có thể kết nối trời đất, tự thành ngũ hành đại trận. Thân thể như vậy xa không phải nhân loại có thể so sánh. Chúng nó có thể giống như thiên đạo, trực tiếp sử dụng lực lượng của trời đất!

Nếu không phải thực lực của Thần thú chủ yếu dựa vào thiên phú, năng lực học tập không được, chúng nó nhất định vượt qua Thiên Tôn trong nhân loại.

Mà hiện tại, ngộ tính tương đương với yêu nghiệt của Lâm Minh, lại phối hợp thân thể về mặt pháp tắc có thể sánh ngang Thần thú. Nếu ngày sau Lâm Minh tu luyện luyện thể thuật, đem phẩm chất thân thể cũng tăng lên tới giống như Thần thú, như vậy hắn chính là một Thần thú hình người sống sờ sờ có thể tu luyện học tập.

– Mộ cô nương, đan dược cô luyện xong rồi?
Lâm Minh đột nhiên nhìn thấy Mộ Thiên Tuyết, hơi hơi sửng sốt. Hai tháng này, Mộ Thiên Tuyết đều đóng lục thức, gần như ở trạng thái cách tuyệt với thế giới. Hiện tại đột nhiên xuất hiện, chắc là đan dược đã luyện xong.

– Xong rồi.

Mộ Thiên Tuyết vươn tay chỉ, Lâm Minh xoay người nhìn. Chỉ thấy bảo đỉnh luyện dược kia vẫn lơ lửng trong trời đất, địa hỏa vô tận hội tụ mà tới, đốt ở phía dưới. Vô số tia sét từ trên trời đánh xuống, tùy ý gột rửa thân đỉnh!

Loại cảm giác này thoạt nhìn giống như là thiên kiếp. Đương nhiên, Lâm Minh biết, Trường Sinh Huyền Đan này cách dẫn động thiên kiếp còn quá xa xôi, đó là dị tượng khi Vô Thượng Thần Đan ra lò mới có.

Đừng nói là Vô Thượng Thần Đan, cho dù là so với Đại Thiên Thế Giới Đan, Trường Sinh Huyền Đan cũng kém không ít.

Lửa thiêu đốt, sấm sét cuồn cuộn, lực lượng bảo đỉnh tích tụ càng ngày càng nhiều, cuối cùng rốt cuộc đến một điểm tới hạn – đột nhiên bùng nổ!

Nắp dược đỉnh trực tiếp bị thổi bay, một viên đan dược cỡ trứng bồ câu, toàn thân màu vàng đỏ bay thẳng ra, dường như muốn phá vỡ trời đất bay đi.

Lâm Minh sớm có chuẩn bị, thân thể nhích động. Tốc độ cực hạn của hắn bộc phát ra, trong nháy mắt xuất hiện trong quỹ tích bay của Trường Sinh Huyền Đan, một tay tóm lấy!

Thần đan, tới tay!

Cảm giác vô cùng nóng bỏng, nặng chịch. Lâm Minh cảm giác mình bắt được không phải một viên đan dược mà là một cái lõi hằng tinh bị rút nhỏ vô hạn.

– Lâm Minh, ngươi đã đạt được ngọc giản hoàn chỉnh của Thương Khung Bá Điển, mấy ngày này lĩnh ngộ đối với nó chắc là lại có tăng lên. Dựa theo công pháp ghi trong đó vận chuyển năng lượng trong cơ thể, trải qua sinh tử huyền quan, đánh vào Sinh Môn. Với cơ sở của ngươi, hẳn là không có bất kỳ vấn đề gì!

– Mặt khác, lúc trước ta tìm hiểu cốt phiến tàn khuyết kia, phát hiện đó là tổng cương của một bộ thuật luyện thể cổ, tuy rằng thiếu sót quá nhiều nhưng có một phát hiện mới!

– Ồ? Phát hiện gì?
Lâm Minh sửng sốt. Giọng điệu của Mộ Thiên Tuyết trịnh trọng như thế, hẳn là có thu hoạch không nhỏ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.