VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 399: Ngôn ngữ Thần VựcMục Định Sơn rốt cuộc không địch lại người áo đỏ nửa bước Tiên Thiên, khi đem hết toàn lực chém xuống cánh tay người áo đỏ xong, bị người áo đỏ một kiếm đánh bại.

Nhưng mà khiến Mục Định Sơn cảm thấy kinh ngạc chính là, sau khi hắn chém xuống cánh tay người áo đỏ, cánh tay kia bạo vỡ thành ánh sáng đỏ, rồi lại có một bộ phận hồng quang chảy vào trong cơ thể hắn, khiến cả người hắn tê dại, chẳng những thương thế khỏi hẳn, hơn nữa chân nguyên trong cơ thể ẩn ẩn trở nên càng thêm tinh thuần.

– Đây là…

Mục Định Sơn kinh hãi trong lòng, lần trước tiến vào Cổ Phượng đại điện, hắn cũng không trải qua cảnh tượng như vậy:

– Chẳng lẽ là vượt cấp chiến đấu đến trình độ nhất định, mới có thể nhận được ưu đãi?

Mục Định Sơn ý thức được điểm này, trong lòng lại có chút tiếc nuối, rất đáng tiếc, chém xuống một cái cánh tay người áo đỏ đã là cực hạn của chính mình, tuy rằng đạt được những Hỏa hệ nguyên khí này tinh thuần, nhưng số lượng quá ít, căn bản không đủ chính mình đột phá Hậu Thiên trung kỳ.

Những ưu đãi này, hắn chỉ có thể nhìn, không cách nào nhận được.

Lúc này, Mục Định Sơn nghe được trong mật thất vang lên một đoạn thanh âm nặng nề lạnh như băng, dường như là ngôn ngữ nào đó, nhưng Mục Định Sơn lại không biết nó nói cái gì, đợi sau một lát, ánh sáng đỏ nhoáng lên một cái chợt lóe sáng, Mục Định Sơn bị truyền ra khỏi mật thất, bắt đầu đối ứng với thiên phú thí luyện của hắn.

Lúc này, Lâm Minh ở một phương, hắn đang ở khiêu chiến một người áo đỏ Hậu Thiên đỉnh phong.

Cao thủ Hậu Thiên đỉnh phong thiên phú tương đương với Huyễn Tiểu Điệp kỳ thật đã không kém, thậm chí hơn Cầm Tử Nha nửa bước Tiên Thiên.

Tử Huyễn thương sáng lên ánh sáng Lôi Hỏa, mỗi lần hắn đánh bại một đối thủ, đều tận lực tiết kiệm chân nguyên, sử dụng chiêu thức bình thường đánh bại, tuyệt đối không cần võ kỹ, có thể sử dụng một chiêu đánh bại. Hắn sẽ không kéo dài tới hai chiêu. Hắn không biết phía sau còn có bao nhiêu người áo đỏ.

Vũ khí người áo đỏ vẫn là thương, tuy nhiên nó đã hiểu được sử dụng võ kỹ, một thương đâm tới, lửa trên thương ngưng tụ rõ ràng thành một cái hư ảnh Phượng Hoàng.

Lâm Minh bước chân vừa động, thân pháp Kim Bằng Phá Hư bùng nổ, trong nháy mắt đi tới phía sau người áo đỏ, Tử Huyễn thương đâm ra, tránh đi va chạm chính diện với đối phương. Vòng ra phía sau công kích địch nhân cũng là vì tiết kiệm chân nguyên.

Người áo đỏ Hậu Thiên đỉnh phong, thực lực đã tính không tồi, cảm nhận được một thương sau lưng liền hoành thương lên chắn.

Nhưng mà đối với Lâm Minh mà nói, lực lượng của nó vẫn quá yếu, nhất là sau khi đột phá Ngưng Mạch đỉnh phong, thực lực Lâm Minh so với Lôi Mộ Bạch lúc trước đã vượt qua một khoảng dài.

Thanh Thương chân nguyên bùng nổ, Lâm Minh đẩy trường thương người áo đỏ ra, một thương đâm vào đan điền đối phương. Tử Huyễn thương xoáy nhẹ, đan điền dập nát.

Người áo đỏ lại lần nữa bạo vỡ thành nhiều điểm ánh sáng đỏ, mà lần này khiến Lâm Minh ngoài ý muốn chính là, lại có một bộ phận ánh sáng đỏ chảy về trong cơ thể Lâm Minh.

Đó là Hỏa nguyên khí cực kỳ tinh thuần, chảy vào trong cơ thể Lâm Minh xong. Lâm Minh chỉ cảm thấy cả người ấm áp, chân nguyên trong cơ thể lưu động cũng gia tốc vài phần.

– Đây là…

Lâm Minh trầm ngâm cảm thụ những ánh sáng đỏ lưu động kia, phát hiện chúng nó lưu chuyển dọc theo kinh mạch, cuối cùng hội tụ ở trong đan điền chính mình, ngưng trệ ở tại chỗ này.

– Đan điền!

Lâm Minh cả kinh trong lòng, ngay sau đó mừng rỡ, Hậu Thiên với Ngưng Mạch khác biệt ở đây, Hậu Thiên kỳ cao thủ có thể ngưng tụ chân nguyên tồn trữ ở trong đan điền, mà võ giả Ngưng Mạch kỳ, chỉ có thể khiến chân nguyên ngưng lại ở trong kinh mạch. Trong đan điền có thể cất chứa chân nguyên, tự nhiên hiếm có hơn nhiều so với trong kinh mạch.

Trong đan điền Lâm Minh là lần đầu rót vào một tia chân nguyên, tuy rằng rất hiếm, nhưng điều này chứng minh, hắn đang rảo bước tiến lên về phía Hậu Thiên kỳ!

– Chân nguyên quá ít, tu vi không có đề cao gì, chỉ là mở ra con đường kinh mạch đi thông đan điền, ý nghĩa thời điểm về sau ta từ Ngưng Mạch kỳ bước vào Hậu Thiên kỳ, không có mảy may cách trở, hoàn toàn là chuyện nước chảy thành sông, Cổ Phượng đại điện quả nhiên kỳ diệu!

Lâm Minh đang nghĩ ngợi, điểm sáng trước mặt hắn lại lần nữa ngưng tụ, có một người áo đỏ cầm thương xuất hiện, lần này tu vi đối phương rõ ràng là nửa bước Tiên Thiên.

Nửa bước Tiên Thiên!

Lâm Minh hưng phấn lên, võ giả nửa bước Tiên Thiên này, thắng nó sẽ như thế nào?

Tử Huyễn thương trong tay hoành ngang, Lâm Minh tiên phát chế nhân, ở khi đối phương mới vừa ra, đã đâm đến một thương.

Keng!

Đốm lửa văng khắp nơi, một thương Lâm Minh này, bị người áo đỏ đỡ, chân nguyên cuồng bạo xé rách không khí, người áo đỏ đỡ một thương này xong, cán thương vừa thu lại, một thương phản thủ, quét ngang cổ Lâm Minh.

Thân ảnh Lâm Minh bạo lui, trường thương trong tay vung lên, thương mang bùng nổ, Vạn Hỏa Liệu Nguyên!

Vù vù vù!

Gió thổi lửa cháy bùng lên, một hỏa trụ giống như đốm lửa lao ra, trong nháy mắt vây quanh võ giả áo đỏ, nhưng mà thực lực võ giả áo đỏ này quả thật rất cao, dưới tình huống như vậy, như trước vừa đánh vừa lui, một thương tiếp một thương đâm ra, liên tiếp đâm nổ hỏa trụ màu đỏ!

Tổng cộng mấy chục hỏa trụ, bị võ giả áo đỏ trong nháy mắt liền điểm nát toàn bộ! Nhưng mà thời điểm một đạo hỏa trụ cuối cùng bùng nổ, một đạo điện quang màu tím từ trong hỏa trụ chợt nhảy lên! Chính là Tà Thần cương châm!

Lâm Minh giấu Tà Thần cương châm ở trong Vạn Hỏa Liệu Nguyên.

Phốc!

Tốc độ nhanh như một tia chớp, Tà Thần cương châm trực tiếp xuyên thủng cổ võ giả áo đỏ, bắn ra ánh sáng liên tiếp! Võ giả áo đỏ lập tức bạo vỡ thành nhiều điểm ánh sáng đỏ.

Nếu không phải loại đánh lén bất ngờ này, tuy rằng Lâm Minh cũng có thể đánh bại võ giả áo đỏ, nhưng phải hao phí một phen tay chân.

Ánh sáng đỏ lại hội tụ về thân thể Lâm Minh, dung nhập trong cơ thể hắn.

Hỏa chân nguyên tinh thuần, chảy khắp toàn thân kinh mạch Lâm Minh, cuối cùng hội tụ trong đan điền, lắng đọng lại xuống dưới. Hỏa nguyên khí sau khi võ giả nửa bước Tiên Thiên chết lưu lại, so với võ giả áo đỏ phía trước nhiều hơn mấy lần.

– Loại Hỏa hệ nguyên khí này thật sự tinh thuần, ngưng lại ở trong đan điền giống như là hạt giống, hạ xuống cơ sở cho ta ngày sau đột phá Hậu Thiên.

Lâm Minh mừng thầm trong lòng, mắt thấy hào quang màu đỏ lại ngưng tụ, trong lòng Lâm Minh chợt nghiêm lại, không hề nghi ngờ, lần này xuất hiện sẽ là võ giả Tiên Thiên!

Sắc mặt Lâm Minh ngưng trọng, Tiên Thiên với nửa bước Tiên Thiên chênh lệch thật lớn! Hắn không chút do dự vận dụng lực lượng cảnh giới Tôi Tủy, chân nguyên tồn trữ trong cốt tủy tùy ý trào ra, khí thế Lâm Minh tăng vọt trong nháy mắt.

Ở trong nháy mắt người áo đỏ sắp thành hình, thân ảnh Lâm Minh như gió lao ra, Tử Huyễn thương đâm ra.

Thương mang lóe ra, thân ảnh người áo đỏ quỷ dị vặn vẹo một chút, tránh được một thương này, thương mang sắc bén đâm vào trên vách tường, khơi dậy trận pháp chấn động kịch liệt trên vách tường!

Vù!

Người áo đỏ ra trường thương, mang theo tiếng động hổ gầm long ngâm, một thương quét ngang bên hông Lâm Minh.

Coong!

Trường thương người áo đỏ va chạm ở trên Lâm Minh Tử Huyễn thương, ép cán thương tới cong lên, thân ảnh Lâm Minh bạo lui, người áo đỏ nhanh đuổi theo, trường thương trong tay như rắn độc tấn công con mồi, một thương đâm ra, thương mang phun ra nuốt vào, bản thân thương dường như có linh tính, nhưng lại khiến Lâm Minh sinh ra cảm giác không thể chống đỡ.

– Thương pháp này!

Đồng tử Lâm Minh co rút lại, người áo đỏ này chỉ là năng lượng hình thành con rối, không nghĩ rằng ở trên thương pháp có trình độ này, xương cốt thân thể phát ra tiếng nổ vang “bùm bùm đùng đùng”, Lâm Minh quát lên một tiếng lớn, một hư ảnh Chân Long màu xanh da trời hiện lên phía sau hắn.

Rống!

Chân Long chi âm phóng lên cao, Lâm Minh huy thương quét ngang, một thương này mang theo đại thế gió nổi mây phun, trực tiếp chém nát thương mang đối phương.

– Tà Thần lực!

Lâm Minh cũng không tính toán khiêu chiến đối thủ kế tiếp, khiêu chiến Tiên Thiên trung kỳ hắn còn không có nắm chắc, không bằng toàn lực ứng phó, đánh chết người áo đỏ trước mắt.

Theo Tà Thần lực mở ra, khí thế Lâm Minh lại đề thăng, hắn không có thương pháp tinh diệu như người áo đỏ, chỉ có thể bằng vào lực lượng tuyệt đối, dùng lực phá xảo.

Thương khí tùy ý va chạm cùng một chỗ, hình thành dòng khí lốc xoáy khủng bố hoàn toàn bịt kín trong phòng, võ giả cấp bậc thấp, bị tiến vào trong lốc xoáy đều tan xương nát thịt.

Ca ca ca!

Trận pháp thủ hộ mặt ngoài vách tường chấn động kịch liệt!

Một đạo lại một đạo thương mang bị Lâm Minh mạnh mẽ đánh vỡ nát, một thương đâm ra, Lôi Hỏa lực hỗn loạn, nhưng mà lúc này, người áo đỏ vừa động bước chân, thân ảnh giống như khói nhẹ biến mất.

Lâm Minh cũng không thèm nhìn, vung Tử Huyễn thương trở lại, đâm ra một đòn Hồi Mã thương, ở trên mũi thương, Tà Thần cương châm gào thét ra!

Người áo đỏ giơ thương hoành ngang.

Ầm!

Người áo đỏ bị lôi đình lực đánh bay, va thật mạnh vào pháp trận thủ hộ, năng lượng hình thành thân thương, có vết rạn nhè nhẹ! Thương huyễn ra này tự nhiên không thể so với Tử Huyễn thương địa giai thượng phẩm.

Lâm Minh tự nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội này, lao về phía trước, Tử Huyễn thương đâm ra, Lôi Hỏa lực giao hòa, Lôi Hỏa Sát!

Lôi Hỏa Sát này, Lâm Minh chỉ dùng ba thành năng lượng, dù sao cũng là không gian hoàn toàn bịt kín, Lôi Hỏa Sát đầy ắp năng lượng bùng nổ, nếu làm không tốt chính mình cũng bị dính vào.

Người áo đỏ không có trí tuệ gì, giơ thương tàn phá chắn ba thành uy lực Lôi Hỏa Sát.

Kết quả không hề trì hoãn.

Ầm!

Thương của người áo đỏ hoàn toàn bị đánh thành mảnh vỡ, không gian bịt kín chấn động, ở trong chân nguyên bùng nổ sóng xung kích, thân thể người áo đỏ vỡ nát, hóa thành một chùm ánh sáng đỏ, mà bản thân Lâm Minh cũng bị lan đến, khí huyết cả người cuồn cuộn, tay phải đầm đìa máu tươi.

Hô…

Người áo đỏ hóa thành điểm sáng đi ào ào vào thân thể Lâm Minh, so với phía trước càng thêm nồng đậm, thậm chí vết thương vừa rồi Lâm Minh chịu cũng khép lại với tốc độ mắt thường có thể thấy được.

Chân nguyên ngưng tụ trong đan điền lại lần nữa tăng cường, chỉ cần chân nguyên Lâm Minh chứa đầy là tự nhiên đột phá Hậu Thiên, thậm chí không cần dừng lại ở cảnh giới nửa bước Hậu Thiên.

– Thượng cổ Phượng tộc rốt cuộc có lai lịch gì, lại có thể kiến tạo ra nơi thí luyện kỳ diệu như thế, cũng khó trách Thần Hoàng đảo đem Thần Hoàng bí cảnh trở thành căn bản tông môn, mà danh ngạch tiến vào Cổ Phượng đại điện, lại khiến nhóm đệ tử hạch tâm tranh vỡ đầu.

Thương thế trên thân toàn bộ tốt, Lâm Minh liền suy tư có nên so chiêu với cao thủ Tiên Thiên trung kỳ hay không, nhìn xem chính mình cao thủ với Tiên Thiên trung kỳ chênh lệch đến tột cùng như thế nào.

Nhưng mà khiến hắn ngoài ý muốn chính là, người áo đỏ Tiên Thiên trung kỳ trong dự đoán cũng không xuất hiện, không gian bịt kín yên lặng, Lâm Minh chờ đợi không có kết quả, đang ở thời điểm nghi hoặc, một đoạn thanh âm lạnh như băng nặng nề trống rỗng vang lên, đó là một loại ngôn ngữ Lâm Minh chưa bao giờ nghe qua, nhưng giống như đã từng quen biết.

Một đoạn nói ngắn gọn, khiến trong lòng Lâm Minh rung mạnh, cái này dường như là… Ngôn ngữ Thần Vực?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.