VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1066: Tài sản người chết“Vầng sáng này sắp giết chết ta rồi!”
Trong lòng Long Nhất đột nhiên sinh ra cảm giác như vậy, làm cho sau lưng hắn phát lạnh, linh hồn lạnh như băng!

Đối với thiên tài tuyệt đỉnh mà nói, tử vong tuyệt đối là chuyện đáng sợ nhất!

– A ha!
Ngay khoảnh khắc liên quan tới sống còn đó, Long Nhất phát ra một tiếng hét to, tung một quyền đánh vào vầng sáng, nhưng mà chỉ nghe một tiếng vang rất nhỏ như không thể nghe thấy, đầu quyền của Long Nhất bị vầng sáng trực tiếp xỏ xuyên qua, rồi vầng sáng mang theo một chùm mưa máu, đâm thẳng vào mi tâm của Long Nhất!

Khoảnh khắc đó vô cùng ngắn ngủi, nhưng rơi vào trong mắt Long Nhất, lại dường như bị kéo dài vô hạn. Nguyên nhân này cũng là pháp tắc thời gian, Long Nhất có thể cảm nhận được rõ ràng Tử Thần đang đi bước một tới gần, loại mùi vị này, thật dễ khiến người ta phát cuồng!

“Xoạt!”
Vầng sáng sáng lạn đâm qua mi tâm xuyên thủng đầu của Long Nhất!

Nhìn thấy lỗ máu ghê người, Long Nhất trợn trừng hai mắt, trong ánh mắt còn đầy vẻ không thể tin và không cam lòng.

– Ngươi… Không phải… Nhan Nguyệt Nhi?
Long Nhất há miệng thở dốc, trong óc bị xuyên thủng, thanh âm hắn đã hoàn toàn vặn vẹo.

Mộ Thiên Tuyết điểm nhẹ ngón tay ngọc, thân thể Long Nhất chấn động mạnh một cái, toàn thân nổ tung thành một đoàn sương máu, căn nguyên tinh huyết của hắn cứ như vậy bị Mộ Thiên Tuyết lấy đi.

“Vù!”

Từ trên tay Long Nhất bay ra Tu Di Giới, cũng rơi vào trên tay Lâm Minh, đảo qua ý niệm, Lâm Minh vừa động trong lòng, đẳng cấp chiếc nhẫn này cũng không thể thấp hơn Tử Cực Giới, không biết bên trong có bao nhiêu tài nguyên; đây chính là Tu Di Giới của đệ tử đệ nhất thiên tài Long tộc nha…

Lâm Minh còn chưa kịp tra xét bên trong Tu Di Giới có những gì, thì lúc đó toàn thân tinh huyết của Long Nhất, dưới ý niệm của Mộ Thiên Tuyết ngưng tụ thành một viên huyết châu.

Máu của Thần thú, một khi cho võ giả nhân loại hấp thu, sẽ không thể nào chiết xuất ra nữa, máu Rồng lẫn vào bản thân, sẽ dung hợp làm một với huyết mạch nhân loại, mà máu thịt của nhân loại nghiên về thân thể phàm thai, sẽ trực tiếp đồng hóa thành máu Rồng, không thể chiết xuất.

Điều này khác với Tu La Vương hấp thu máu Rồng, Tu La Vương là ác ma Bí cảnh, điểm mấu chốt sinh mệnh bản thân của nó là năng lượng thể tinh khiết cấu thành, cũng sẽ không ảnh hưởng đến phẩm chất của máu Rồng, càng sẽ không đồng hóa thành máu Rồng.

Trên thực tế Tu La Vương không hấp thu máu Rồng, sau khi nó tử vong, năng lượng thể cũng có thể bị võ giả hấp thu; còn nếu nó hấp thu máu Rồng, như vậy máu Rồng cũng sẽ đồng loạt trở thành lực lượng làm dịu khí huyết của võ giả.

Máu Rồng đối võ giả nhân loại mà nói là loại sử dụng một lần. Điều này cũng là nằm trong tình lý, nếu không như thế, lực lượng huyết mạch của 4 Thần thú gia tộc là có thể sử dụng tuần hoàn, vô cùng vô tận.

Tuy nhiên, một số võ giả tu vi thập phần cao thâm, hoặc là đệ tử thiên tài có được huyết mạch Thần thú hoàn mỹ, tinh huyết của họ vẫn là tương đối tinh thuần, trong đó ẩn chứa căn nguyên lực của Thần thú, có được hiệu quả xấp xỉ với huyết mạch Thần thú cao đẳng.

Tỷ như lúc trước thời điểm Lâm Minh ở Thánh Khí Các thu lấy Phượng Huyết Thương, liền nhận được một tia căn nguyên lực của lão Cung chủ trước khi niết bàn di lưu lại. Tuy rằng trình độ huyết mạch nồng đậm còn xa không bằng so với khi họ còn sống, nhưng đối với đệ tử bậc thấp mà nói, cũng là phi thường quý báu.

Long Nhất có được huyết mạch Long tộc hoàn mỹ, tinh huyết của hắn cũng bị Mộ Thiên Tuyết thuận tay thu lấy.

Đoàn tinh huyết này hóa thành một viên huyết châu đỏ tươi, cuối cùng dừng ở trên tay Lâm Minh.

Lâm Minh đã có Long cốt Chí Tôn, trong Long cốt còn thừa lại một phần tủy Rồng, cộng thêm huyết tủy của Tu La Vương lưu lại, tổng số vượt qua một nửa, so với giá trị của viên huyết châu này không biết lớn hơn bao nhiêu lần. Tuy nhiên Lâm Minh vẫn quyết định hấp thu viên huyết châu: một là huyết mạch Long tộc thượng cổ trong cơ thể hắn hiện giờ chỉ có một giọt máu Nghịch Lân đã lãng phí 99%, cần một ít máu Rồng phẩm chất kém một chút làm cơ sở, như vậy hấp thu mới có hiệu quả nhất; thứ hai Lâm Minh nhận được long cốt là Thương Long chi cốt, Thương Long chi cốt ẩn chứa ý cảnh bất hủ và sinh sôi không thôi, cùng với khôi phục sức khỏe cường đại.

Mà huyết mạch trên thân Long Nhất lại là Long Quy và Ngũ Trảo Kim Long. Long Quy ý nghĩa phòng ngự chí cường; còn Ngũ Trảo Kim Long thì ý nghĩa công kích linh hoạt, sắc bén, có được thuộc tính pháp tắc khác nhau, có thể bổ khuyết một phần những chỗ thiếu sót cho nhau.

Kế tiếp, Lâm Minh đưa thần thức chìm vào trong Tu Di Giới của Long Nhất.

Tìm tòi một hồi, Lâm Minh chậc chậc tán thưởng. Hiển nhiên Long Nhất này cũng là xuất thân từ đại gia tộc của Long tộc thượng cổ, rất có thể cùng hạng như gia tộc họ Tiêu, gia tộc họ Hỏa, ở trong bản tộc là gia tộc siêu cấp cự phách. Hơn nữa bản thân Long tộc thượng cổ còn sung túc giàu có hơn gấp mười lần so với Phượng tộc thượng cổ. Gia tộc siêu cấp đầu sỏ của Long tộc, cũng phải nội tình càng dồi dào hơn so với gia tộc họ Hỏa, gia tộc họ Tiêu.

Mở ra tài vật của Long Nhất, đầu tiên là Tử Dương thạch, có hơn 9000 vạn. Tử Dương thạch là một loại đá năng lượng Thần Vực thường dùng mở ra đại trận, vận động Linh chu, thúc động Pháp bảo uy lực cực lớn… đều cần Tử Dương thạch. Nếu võ giả tu luyện ở địa phương không đầy đủ nguyên khí lắm, cũng cần Tử Dương thạch. Đây cũng là một loại tiền tệ của Thần Vực. Lâm Minh tuy rằng thân gia xa xỉ, nhưng nói đến Tử Dương thạch, hắn đúng là không có bao nhiêu.

Trừ Tử Dương thạch ra, còn có rất nhiều Thánh khí, đan dược. Những Thánh khí, kém cỏi nhất đều là Thánh khí thượng phẩm, ngoài ra, còn có hai kiện Thánh khí cực phẩm, cộng thêm mặc trên thân hắn, tổng cộng có 5 kiện!

Trong số những Thánh khí cực phẩm, có một bộ quyền sáo, một kiện pháp y, một cái đan lô, một sợi dây chuyền, một đôi giầy.

Phương thức chiến đấu của Long Nhất thật ra rất hiếm thấy, lại là dùng quyền, bình thường đệ tử của Long tộc thượng cổ đều là dùng thương: “đao như hổ, thương như rồng”, thương quả thật có thể phát huy công pháp của Long tộc thượng cổ đến mức tận cùng.

Tuy nhiên vũ khí của Long Nhất, dường như có liên quan với huyết mạch Long Quy trên thân hắn, Long Quy thân thể cứng rắn, hơn nữa lực vô cùng lớn, dùng quyền cũng không kém.

– Đệ tử của đại gia tộc chính là giàu có, trang bị toàn thân Long Nhất, từ trên xuống dưới đều là Thánh khí cực phẩm, hơn nữa đều là mặt hàng Thánh khí cực phẩm đỉnh cao, đến gần với Thánh khí thông thiên!

Trong những Thánh khí này, Lâm Minh coi trọng nhất chính là kiện Thánh khí cực phẩm pháp y, còn có Thánh khí cực phẩm đan lô kia.

– Long Lân Bảo Y! Bát Bộ Thiên Đỉnh! Cừ thật, hai kiện này này không ngờ đều có thêm vào căn nguyên lực của cố trưởng lão Long tộc thượng cổ, phẩm chất không kém Phượng Huyết Thương!

Pháp y, đan lô trên thân Lâm Minh vốn đều là hàng hóa bình thường thu từ Hỏa Viêm Quảng nơi đó, sao có thể so sánh với Long Nhất. Có kiện pháp y và đan lô này, ngày sau lực phòng ngự va năng lực luyện dược của Lâm Minh đều có thể tăng lên rất nhiều.

Nói tới Luyện Dược thuật, Lâm Minh bởi vì vội vàng tu luyện, lại có một đoạn thời gian không có tìm hiểu, cảm giác đã không theo kịp tiến độ thực lực của hắn hiện tại. Tuy nhiên cũng may mà Mộ Thiên Tuyết đã thức tỉnh, ở phương diện luyện dược hẳn có thể trợ giúp hắn không ít.

Còn có Thánh khí cực phẩm sợi dây chuyền kia, tuy rằng phẩm chất hơi kém một chút, nhưng dù sao cũng là Thánh khí cực phẩm, Thánh khí cực phẩm loại vật phẩm trang sức càng hiếm thấy.

– À… Chủ yếu là phòng ngự công kích linh hồn và ý chí đây mà!
Lâm Minh tra xét sợi dây chuyền một phen, cho ra kết luận như vậy.

Bình thường mà nói, Bảo khí loại vật phẩm trang sức, công hiệu nếu so với võ khí, pháp y và đan lô còn kém hơn rất nhiều, nhưng giá trị của chúng nó ngược lại phải cao hơn một ít, chủ yếu là vì rất khó chế tạo.

Trừ Thánh khí ra, đan dược của Long Nhất mang theo, Lâm Minh cũng lần lượt kiểm tra, phần lớn là đan dược chữa thương, điều dưỡng, giải độc.

– Hả? Đây là…
Lâm Minh lấy ra một cái hộp Mộc Linh Ngọc tinh xảo, bên trong chứa một viên đan dược bằng cỡ trái nhãn, đan dược này toàn thân xanh biếc như ngọc, dược hương vô cùng nồng đậm. Lâm Minh cũng không biết, đây chính là Cửu Chuyển Đại Long Đan của Long tộc thượng cổ, Long Nhất vốn mang theo 4 viên, hiện chỉ còn lại một viên.

Mộ Thiên Tuyết vừa động trong lòng, nói:
– Lâm Minh! Đây là một đan dược chữa thương rất tốt, đối với võ giả cảnh giới dưới Thần Biến kỳ hiệu quả tốt nhất, sợ là trọng thương sắp chết đều có thể trong vòng một khắc khôi phục 8, 9 phần sức chiến đấu!

– Vậy sao?
Lâm Minh hơi sửng sốt. Mộ Thiên Tuyết mà khẳng định là đan dược tốt, hiệu quả có thể nghĩ mà biết.

Đan dược, Thánh khí hết thảy thu cất xong, lúc này Lâm Minh đột nhiên phát hiện, trong Tu Di Giới của Long Nhất có vài thi thể, xem theo quần áo của họ, rõ ràng là đệ tử của Long tộc thượng cổ, hiển nhiên là chết ở trên tay Tu La Vương.

Lâm Minh cũng không cho rằng, ở thời khắc mấu chốt giết chết đệ tử bổn môn của mình, Long Nhất còn có lòng tốt nhặt xác giúp đội hữu. Như vậy lớn nhất có thể là: Long Nhất mang theo thi thể những người này là chuẩn bị ở thời khắc mấu chốt rút ra tinh huyết của họ để chiến đấu.

– Long Nhất này, thật đúng là tâm ngoan thủ lạt, giết hắn xem như là tạo phúc cho võ giả Thần Vực!

Nếu Long Nhất mang đến nhiều thi thể như vậy, Lâm Minh cũng sẽ không khách sáo, dùng ý thức thu hết toàn bộ những người này vào Tu Di Giới.

Lần này, lại nhiều thêm rất nhiều Thánh khí, đan dược, mà còn có thêm mấy bình máu Rồng.

Lâm Minh phát hiện, những đệ tử Long tộc thượng cổ trong Tu Di Giới này đều tồn trữ không ít máu Rồng, có máu Rồng bình thường, cũng có một số máu Rồng phẩm chất cực cao. Bình thường đệ tử của gia tộc Thần thú sẽ không tồn trữ máu Rồng, có máu Rồng liền hấp thu. Nhưng lần này vừa tiến vào bí cảnh Thần Thú, đối mặt với nguy hiểm thật lớn, một khi gặp được tình huống đặc biệt, bản thân mình bị trọng thương, như vậy có máu Rồng bên mình thì có thể nhanh chóng lành vết thương cho mình; hoặc là gặp được cơ duyên thật lớn, lập tức phải đột phá Thần Hải hậu kỳ, ở thời điểm đột phá, hấp thu máu Rồng cũng có thể giúp mình đột phá triệt để hơn.

Cho nên những đệ tử Long tộc thượng cổ chuẩn bị nhiều máu Rồng để ứng phó với các tình huống đột phát, hiện tại lại không công tiện nghi cho Lâm Minh.

– Ta có Long cốt Chí Tôn, lại có tinh huyết căn nguyên của Long Nhất, những máu Rồng này có thể lưu lại cho Nhan Nguyệt Nhi. Từ xưa nay long phượng hòa hợp, huyết mạch Long tộc có ưu đãi rất lớn cho tộc nhân Phượng tộc thượng cổ. Hơn nữa trên máu Rồng này cũng không có lưu lại bất kỳ ấn ký gì của đám người Long Nhất, có đưa cho Nhan Nguyệt Nhi hấp thu cũng không cần phải lo lắng!

Lâm Minh lần này thu được rất nhiều chỗ tốt, mà Nhan Nguyệt Nhi đi theo mình chỉ chiếm được mấy khối san hô đen, thật sự có hơi thiệt thòi. Hơn nữa thời điểm Mộ Thiên Tuyết ra tay cứu mình cũng là mượn dùng thân thể của Nhan Nguyệt Nhi, với ý nghĩa như vậy mà nói, Nhan Nguyệt Nhi cũng gián tiếp trợ giúp hắn không nhỏ, máu Rồng trong nhẫn của những người này, xem như thù lao cho nàng vậy.

– Tốt lắm! Nên đi ra ngoài thôi!

– – – – – oOo- – – – –


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.