VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1112: Chủ nhân phía sau màn– Kết quả đã sáng tỏ, chuyện phát sinh như vậy ta cảm thấy thật đáng tiếc, Bạch Minh Ngọc đã bị xử phạt thích đáng, việc này phải chiêu cáo tông môn, khiến các đệ tử lấy đây làm gương!
Tiêu Hạo Thiên tổng kết phát biểu lên, gièm pha như thế, chiêu cáo tông môn không thể nghi ngờ gì là đánh vào mặt mũi Bạch gia một cái bạt tai, khiến cho uy tín Bạch gia bị hao tổn.

Tuy nhiên Tiêu Hạo Thiên làm như vậy cũng không phải vì đả kích Bạch gia, mà là vì sự tình lúc trước Lâm Minh đánh chết Bạch Minh Ngọc, ở trong đệ tử thân truyền lan truyền đi, chỉ sợ những đệ tử bên dưới cũng đã biết, cũng phải có cách giải quyết và cho một cái công đạo.

Bạch Khê nghe Tiêu Hạo Thiên nói vậy, môi run lên một cái, nhưng mà vẫn không thể nói được một câu, hôm nay tuyệt đối là một ngày ác mộng của hắn.

Hắn đột nhiên quay đầu, nhìn về phía Mộ Thủy Thiên:
– Ngươi… Rốt cuộc là ai? Vì sao lại xuất hiện ở Tiêu Dao Cung?

Bạch Khê vừa hỏi như thế, ánh mắt mọi người cũng nhìn về phía Mộ Thủy Thiên, bọn họ đều muốn biết, Mộ Thủy Thiên đến tột cùng là ai.

Mộ Thủy Thiên một thân áo trắng, đứng ở miếng gấm một trượng vuông bảy màu, hai tay nàng liên túc vũ động, đánh ra vài đạo ấn quyết, sau đó tại trong không gian Bí cảnh này, từng đạo trận văn lớn hiện ra, sau đó phiêu đãng xung quanh không gian, những trưởng lão này đều ầm ầm bị ép xuống mặt núi, mọi người đều hạ xuống đất.

Một màn này khiến cho trong lòng chư vị trưởng lão đột nhiên cả kinh, Mộ Thủy Thiên không phải cậy mạnh san bằng ngọn núi, mà thao túng trận pháp Tiêu Dao Cung!

Bản thân Tiêu Dao Cung là một kiện linh khí phẩm giai cực cao, vừa có khả năng tấn công, vừa là một tòa thành lũy thiên nhiên, nếu nói Thập Tuyệt Ngộ Đạo Quả là số mệnh của Tiêu Dao Đảo, như vậy Tiêu Dao Cung chính là gốc rể lập tông của Tiêu Dao Đảo, không có Thập Tuyệt Ngộ Đạo Quả. Tiêu Dao Đảo chỉ thiếu tài nguyên, sẽ bị áp chế phát triển trong tương lai, vô vọng thăng cấp lên Thánh địa, nhưng nếu không có Tiêu Dao Cung, lực phòng ngự Tiêu Dao Đảo sẽ đột nhiên giảm xuống một cấp bậc, nếu thời điểm này, Đoạn Hồn Sơn và Huyền Cốt tộc liên thủ tấn công Tiêu Dao Đảo mà nói, thậm chí có thể khiến cho Tiêu Dao Đảo bị diệt tông!

Không chỉ như thế, ở chỗ sâu trong thời không Tiêu Dao Cung, là nơi tu luyện tốt nhất toàn bộ Tiêu Dao Đảo. Người nổi bật trong trưởng lão và đệ tử thân truyền của Tiêu Dao Đảo bế quan thời gian dài ở nơi này. Nếu không có Tiêu Dao Cung, Tiêu Dao Đảo tổn thất còn lớn hơn mất đi Thập Tuyệt Ngộ Đạo Quả.

Cũng là vì nguyên nhân này, từ xưa đến nay, dấu hiệu của đảo chủ Tiêu Dao Đảo chính là có thể sử dụng Tiêu Dao Cung. Nhưng mà bây giờ, nữ nhân thần bí này vậy mà có thể thao túng trận pháp trong Tiêu Dao Cung, điều này làm cho đám trưởng lão ở đây làm sao lại không sợ hãi?

– Ngươi… Ngươi làm sao có thể khống chế được Tiêu Dao Cung!
Bạch Khê một bộ như gặp quỷ vậy.

Mộ Thủy Thiên mờ nhạt nhìn Bạch Khê, nói:
– Tiêu Dao Cung vốn là linh khí của ta. Ta đem nó đặt ở Tiêu Dao Đảo, là gốc rể lập tông của Tiêu Dao Đảo, nhưng mà quyền khống chế nó vẫn nằm trong tay của ta, lịch đại đảo chủ cũng chỉ có thể sử dụng (sử dụng khác khống chế nhé! ) nó mà thôi.

– Cái gì?
Bạch Khê hoàn toàn ngây dại, phụ nhân thần bí này vậy mà luôn nắm Tiêu Dao Cung trong tay.

Nên biết rằng, các trưởng lão ở đây bình thường đều ở chỗ sâu trong Tiêu Dao Cung tu luyện, cộng thêm phụ nhân thần bí thực lực đáng sợ này, điều này tương đương với nàng nắm tính mạng tất cả trưởng lão Tiêu Dao Đảo, cũng là nắm mạch máu tông môn Tiêu Dao Đảo!

Trong giây lát, Bạch Khê nhớ tới chuyện 1 vạn năm trước, bởi vì tin tức Thập Tuyệt Ngộ Đạo Quả bị lộ ra ngoài, khiến cho các thế lực siêu cấp tiến tới xâm lấn Tiêu Dao Đảo, muốn cướp đi Thập Tuyệt Ngộ Đạo Quả, ở thời điểm Tiêu Dao Đảo không còn chống đỡ được, lại đột nhiên có một người thần bí xuất hiện, thực lực tiến gần tới cảnh giới Giới Vương chủ trì Tiêu Dao Cung, lúc này mới đánh lui địch nhân.

Sau lần kinh dịch này, Tiêu Dao Đảo liền trải qua mấy ngàn năm hòa bình, trong lúc này, thế lực tông môn phát triển với tốc độ cực nhanh, từ từ, Tiêu Dao Đảo cũng đủ lực lượng đứng bằng bàn chân của mình, bảo vệ tài nguyên cho tông môn.

Hiện tại ngẫm lại, Bạch Khê ở dĩ tại trên người phụ nhân thần bí cảm nhận được một cỗ khí tức quen thuộc này, chính là vì khí tức trên người người thần bí kia giống khí tức của nàng.

– 1 vạn năm trước, chính là ngươi ra tay chủ trì trận pháp Tiêu Dao Cung, đánh lui Thất Tuyệt tông? Còn có, Thập Tuyệt Ngộ Đạo Quả kia, cũng là ngươi lưu lại?

Bạch Khê đột nhiên nghĩ thông suốt, người trong bóng tối ủng hộ Lâm Minh rất có thể là phụ nhân thần bí này.

– Có thể nói như vậy.
Mộ Thủy Thiên nói.

– Thì ra là thế, trách không được, trách không được, ha ha, ta thật sự là rất buồn cười!
Bạch Khê lắc đầu, trên mặt tràn đầy vẻ tự giễu.

– Ngươi nếu luôn ở trong bóng tối khống chế linh khí Tiêu Dao Cung, lại có thực lực áp đảo như thế, tương đương với Tiêu Dao Đảo cũng không thoát khỏi ngươi khống chế, một khi như vậy, tại sao ngươi không trực tiếp xuất môn lấy Thập Tuyệt Ngộ Đạo Quả đi là được rồi, chúng ta có thể phản kháng được ngươi sao?

Mộ Thủy Thiên nói:
– Ta quyết định thế nào, không cần tới lượt ngươi quản.

Nói đến cùng, mấy năm nay Mộ Thủy Thiên luôn luôn đứng ở phía sau màn, để những người khác thay mặt chưởng quản Tiêu Dao Đảo cũng là do thân phận của nàng mẫn cảm, xuất hiện ở trước mặt công chúng rất dễ dàng bị chú ý, dù sao ở toàn bộ Thần Vực, cường giả nửa bước Giới Vương cũng không phải rau cải trắng, đột nhiên xuất hiện một người, 100, 80 năm thì còn may, nếu 5 vạn năm mà nói, rất có khả năng sẽ bị Thiên Minh Tử phát hiện, như vậy sẽ mang tới tai ương ngập đầu cho Tiêu Dao Đảo.

Dưới tình huống như vậy, ẩn nhẫn không phát, giấu tài mới là lựa chọn đúng đắn nhất.

Mà một khi Mộ Thủy Thiên thật sự xuất hiện ở trước mặt mọi người, bắt đầu tự mình nắm giữ Tiêu Dao Đảo, vậy tượng trưng cho thời điểm quyết chiến đã đến, ý nghĩa với chuyện Mộ Thủy Thiên phải bắt đầu trùng kiến Thiên Vũ Thánh địa, triển khai quyết chiến với Thiên Minh Tử.

Lâm Minh xuất hiện, hiển nhiên chính là ngòi nổ khiến cho Mộ Thủy Thiên quyết định tự mình quản lý Tiêu Dao Đảo, ngay từ đầu, Mộ Thủy Thiên chỉ quan sát Lâm Minh. Cho tới một loạt những chuyện sau này phát sinh, Mộ Thủy Thiên mới chính thức chấp nhận Lâm Minh, thậm chí bỏ qua ích lợi của Tiêu Dao Đảo để bồi dưỡng Lâm Minh, nàng tin tưởng Lâm Minh có khả năng ở trong vòng mấy trăm năm, thậm chí mấy ngàn năm có thể trùng kiến Thiên Vũ Thánh địa.

Mộ Thủy Thiên nói:
– Ta biết, hôm nay ta xuất hiện khiến cho trong lòng phần lớn các ngươi tràn ngập tâm lý nghi kỵ và bài xích, nhưng mà vì thực lực của ta, bởi vì ta mới chân chính là người quản lý Tiêu Dao Cung, các ngươi không dám làm trái lời ta, nhưng mà trong lòng lại có đủ loại tâm lý chống lại ta.

Khi Mộ Thủy Thiên nói chuyện, ánh mắt linh hoạt, sắc bén quét về phía toàn trường, những trưởng lão ở đây đều cảm giác cặp mắt kia dường như đã nhìn thấu mình vậy, không thể đối diện được với Mộ Thủy Thiên.

Mộ Thủy Thiên để Tiêu Dao Đảo tự do phát triển 5 vạn năm, lịch đại cao tầng Tiêu Dao Đảo, trừ đảo chủ ra thì căn bản không có người nào biết Mộ Thủy Thiên tồn tại, hiện giờ nàng đột nhiên xuất hiện, tuyên bố người phía sau màn Tiêu Dao Đảo chính là mình, đương nhiên sẽ khiến cho cao tầng Tiêu Dao Đảo chống lại, loại cảm giác này giống như cảm giác ngươi tân tân khổ khổ trồng 1 vườn cây ăn quả, luôn luôn được ăn quả trên cây, nhưng có một ngày, lại đột nhiên biết được, mảnh vượn trái cây này còn có chủ nhân ở phía sau, hắn có thể cho ngươi ăn trái cây, cũng có thể bất cứ lúc nào thu hồi lại vườn trái cây lại. Thời điểm này, trong lòng người bình thường đều không thoải mái.

Mộ Thủy Thiên nói:
– Trong đầu các ngươi có ý niệm chống lại ta, ta có thể lý giải, bởi vì, các ngươi cũng không biết ta, cũng không biết lịch sử của Tiêu Dao Đảo, ở trong tín niệm của các ngươi, nếu có một ngày, Tiêu Dao Đảo vinh quang thăng cấp lên cửu phẩm Thánh địa, đó chính là vinh quang rất lớn, mà cửu phẩm Thánh địa cũng là mục tiêu phấn đấu cuối cùng trong lòng rất nhiều người.

– Nhưng ta cho rằng, cho dù Tiêu Dao Đảo thăng cấp lên cửu phẩm Thánh địa, ở trong một thời gian dài thì cũng chỉ là tầng dưới cùng trong cửu phẩm Thánh địa mà thôi, đặt ở Thần Vực chỉ là một tông môn lớn bằng hạt đậu hạt mè mà thôi, cửu phẩm Thánh địa như Tiêu Dao Đảo, mỗi một đại giới ở Thần Vực đều có trên trăm cái, mà cũng chưa tính một ít tông môn che giấu, mà ở giữa những đại giới Thần Vực kia, còn có vô số thế giới cỡ trung và thế giới cỡ nhỏ, trong đó cũng có rất nhiều thế lực tông môn, nhiều đếm không xuể, Tiêu Dao Đảo cũng chỉ là muối bỏ biển mà thôi.

– Nếu nói, đây chính là mục tiêu phấn đấu của các ngươi, vậy thì thành tựu của các ngươi cũng chỉ như thế. Có thể nói là tầm nhìn hạn hẹp để hình dung.

Mộ Thủy Thiên nói ra một tràng, rất nhiều trưởng lão ở đây đều hơi hơi híp mắt, kỳ thật Mộ Thủy Thiên nói đều là chuyện thường thức, mọi người ở đây người nào mà không biết Thần Vực rộng lớn.

Bọn họ biết rất rõ ràng, Thần Vực mênh mông khôn cùng, cũng biết chỗ khủng bố của thế lực đỉnh cấp, nhưng mà muốn Tiêu Dao Đảo trở thành thế lực như vậy thì chính là nằm mơ, ở Tiêu Dao Đảo, cường giả cảnh giới Thần Quân có thể làm trưởng lão, nhưng tại thế lực lớn kia, cường giả cấp Thánh chủ mới có thể trở thành trưởng lão.

Mộ Thủy Thiên tự nhiên nhìn ra ý tưởng của những trưởng lão này, chậm rãi nói:
– Các ngươi đại khái đang nghĩ rằng, tất cả chuyện ta nói đều là mơ mộng vọng tưởng, là ảo tưởng không thực tế, nhưng nếu ta nói với các ngươi, Tiêu Dao Đảo đời trước, chính là một Thánh địa cấp Giới Vương, các ngươi còn nghĩ như vậy không?

– – – – – oOo- – – – –


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.