VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1424: Truyền tống ngoài ý muốnỞ trong vũ trụ hư không vô tận, một chiếc nhũ bạch sắc linh hạm xuyên toa rất nhanh. Chiếc linh hạm này toàn thân trong suốt như tinh thạch điêu khắc thành, độ dài chỉ khoảng hơn mười trượng. So với linh hạm động chút mấy trăm trượng, mấy nghìn trượng mà nói, cũng xem như nhỏ nhắn tinh xảo. Bất quá giá trị của nó, cho dù so với với những chiếc linh hạm khổng lồ kia cao hơn gấp mấy trăm lần, tốc độ cũng hoàn toàn không phải linh hạm khác có thể so sánh được.

Cho dù là Lâm Minh nắm giữ Hỗn Nguyên Thiên Cung, so với chiếc linh hạm tinh thạch này, về mặt tốc độ cũng vẫn không theo kịp. Điều này ngược lại không phải nói Hỗn Nguyên Thiên Cung giá trị không đủ, mà là bởi vì Hỗn Nguyên Thiên Cung chủ yếu là động phủ đặc tính phòng thủ, linh chiến hạm là tác dụng phụ trợ của nó.

– Chúng ta đến rồi.

Thanh âm đạm mạc của Thần Mộng Thiên Tôn đột nhiên vang lên, thời gian mấy ngày gần đây, nàng đã mang theo Lâm Minh ngồi chiếc linh hạm tinh thạch này, đi quang qua hơn mười đại giới của Thần Vực, đi tới trước một mảnh tinh vân hỗn loạn.

– Đây là cửa vào con đường Tu La?

– Xem như là vậy đi!

Thần Mộng Thiên Tôn gật đầu:

– Xác thực mà nói, đã rất lâu trước đây, nơi này là cửa vào. Nghe đồn, bởi vì đại kiếp nạn ba mươi sáu triệu năm trước, rất nhiều cửa vào của con đường Tu La tại Thần Vực đã bị phá hủy. Ở đây còn lại bất quá là di tích mà thôi. Dưới tình huống bình thường căn bản không thể sử dụng nó tiến nhập con đường Tu La. Bất quá ta dựa vào tu vi bản thân, lại có thể giúp ngươi cưỡng ép mở ra hư không, cho ngươi tiến nhập trong thông đạo truyền tống.

– Sau khi tiến nhập thông đạo truyền tống này, trong thân thể của ngươi sẽ có đánh số duy nhất, sau khi đánh số sẽ nương theo ngươi bắt đầu đi vàoTu La Lộ cho tới khi hoàn thành ra ngoài, hoặc là ngươi tử vong mới biến mất, mà đánh số này chính là đánh dấu Thiên Đạo pháp tắc trong Tu La Lộ công nhận ngươi.

– Ta biết rồi, nói như vậy năm đó Long Nha đi vào trong Tu La Lộ cũng là do Tam Sinh lão nhân mở cổng truyền tống giúp hắn!

– Đúng vậy, cổng truyền tống này cả Thần Vực, người biết cách mở nó ra không nhiều lắm, sợ là chỉ có hai ba chục người mà thôi, tuy Tam Sinh lão nhân thọ nguyên sắp hết, nhưng mà thực lực của hắn vẫn vô cùng đáng sợ, hắn xem như là người nhiều tuổi nhất trong Thần Vực này đấy, hai trăm triệu tám trăm ngàn năm trước cũng là Thiên Tôn tuyệt đỉnh.

Lâm Minh nói:

– Như vậy thì mở cổng truyền tống Tu La Lộ này quá mức hà khắc rồi, chưa chắc là chuyện gì xấu đâu, mặc dù là thiên tài trong Tu La Lộ cũng gặp nguy hiểm vẫn lạc quá cao.

– Mặc khác, trừ khi Thiên Tôn giúp đỡ võ giả mở cổng truyền tống đi vào trong Tu La Lộ ra, còn có một phương pháp tiến vào trong Tu La Lộ nữa, năm đó trước khi đại kiếp phủ xuống, nếu như có thể tìm được một quả Tu La Lệnh thì có thể bằng vào Tu La Lệnh thì không cần phải tìm cổng truyền tống. Có thể bằng vào Tu La Lệnh đi vào trong Tu La Lộ, hơn nữa Tu La Lệnh chính là đạo cụ giúp ngươi rời khỏi Tu La Lộ tiến vào Thần Vực.

– Tu La Lệnh?

Trong lòng Lâm Minh chấn động, xem ra nếu như mình không làm xong thí luyện cũng có thể tìm một tấm Tu La Lệnh rời khỏi Tu La Lộ.

– Được rồi, Lâm Minh, hiện tại ta sẽ đưa ngươi đi vào, nhắc nhở ngươi một chút, không nên tận lực truy cầu hoàn thành triệt để Tu La Lộ. Độ khí trong thí luyện quá mức to lớn, nếu như ngươi có thể hoàn thành một bộ phận, đạt được một phần ban thưởng cũng là khó có được, tất cả phải lấy an toàn của bản thân làm điều kiện tiên quyết, lưu lại núi xanh sợ gì không có củi đốt, mạng của nguoi mới là trân quý nhất.

– Thần Mộng chăm chú dặn dò, lâm Minh gật đầu.

– Ta biết rồi!

– Ân… Còn nữa, bởi vì ngươi tự định ra ước chiến trăm năm với Tạo Hóa thành tử, ta biết rõ ngươi cố ý gây áp lực cho bản thân mình, nhưng mà có áp lực cũng chưa chắc nhất định thành công. Ta muốn nói nếu quả thực tới lúc đó ngươi không cách nào chiến thắng Tạo Hóa thánh tử, ta cũng có một boenej pháp bất đắc dĩ là giúp ngươi phá lời thề tâm ma, chỉ cần trả cái giá không nhỏ là có thể tiêu trừ nó.

Thần Mộng Thiên tôn hời hợt nói ra câu này, Lâm Minh nghe xong tim đập mạnh, trả giá thật nhiều phá giải lời thề tâm ma?

Lời thề tâm ma này là khế ước chuyên môn nhắm vào võ giả mà sáng lập, nó đáng sợ chính là lợi dụng tâm ma của vỗ giả, bắt luận là kẻ nào cũng có tâm ma, hơn nữa tu vị càng cao thì tâm ma càng cường đại.

Kể tư đó cho dù là Thánh Chủ, Giới Vương hay là Thiên tôn, chỉ cần phát lời thế tâm ma sẽ bị ràng buộc, hiện tại Thần Mộng Thiên tôn nói có một ít biện pháp giúp Lâm Minh phá giải, lại phải trả cái giá thật nhiều, nhưng mà không biết cái giá này là gì.

Lâm Minh biết, mặc dù Thần Mộng Thiên tôn có tạo nghệ linh hồn phi phàm, có chút liên hệ với tâm ma, nhưng mà cái giá này chỉ sợ là không nhẹ.

Hứa hẹn như thế đối với Lâm Minh mà nói là ân trọng như núi, dù sao những người khác trong Thần Vực đều cho rằng Lâm Minh là thiên tài, nhưng mà trong trăm năm vợt qua một nửa đại cảnh giới đuổi theo Tạo Hóa thành tử gần như là chuyện hoang đường viển vông.

– Thần Mộng tiền bối, ân này vãn bối ghi nhớ trong lòng, trăm năm sau vãn bối sẽ không làm cho ngài thất vọng đâu!

Lâm Minh âm thầm cắn răng, hắn nhất định phải áp bách tiềm lực bản thân của mình, hắn đã không có đường nào lui cả rồi.

– Ân, ngươi chưa bao giờ làm ra những chuyện chưa nắm chắc, chỉ mong lần này cũng là như vậy!

Thần Mộng nói xong, duỗi tay phải ra, bơi vì động tác duỗi tay của nàng như mỹ ngọc, cánh tay trắng nõn như ngọc hiện ra.

Nàng điểm vào hư không và hư không nứt vỡ ra như băng tinh.

– Tạch tạch tạch!

Vết rạn vỡ ra như mạng nhện, nó lan tràn ra chung quanh, qua trong giây lát đã bao phủ cả thiên địa.

– Lui ra phía sau một chút!

Thần Mộng Thiên Tôn đạm mạc nói ra, Lâm Minh nhanh chóng lui vào tron linh hạm.

Thần Mộng Thiên Tôn động mười ngón tay, đánh ra ấn quyết liên tục, cả phiến hư không hiện ra vòng xoáy khổng lồ, hư không vỡ vụn, thiên địa nguyên khí vô cùng vô tận cuốn tới, Thần Mộng Thiên Tôn tạo ra một vòng xoáy hỗn độn trước mặt của mình.

Đây chính là thực lực của Thiên Tôn tuyệt đỉnh.

– Có thể rồi, ta có thể mở ra thông đạo không gian, thông qua thông đạo này thì nươi có thể đi vào trong Tu La Lộ, trong thông đạo không gian này có quy tắc hạn chế, chỉ có ngươi mới thông qua được, cho dù ngươi mang theo cường giả lưu lại hóa thân cũng không có khả năng, nếu không ta đã chế tác mấy hóa thân tạo điều kiện cho ngươi bảo vệ tính mạng vào lúc mấu chốt rồi.

– Ah, nếu như ta làm trái quy tắc thì như thế nào?

Trong lòng Lâm Minh khẽ động, hỏi thêm.

– Không thể nào, ngươi sẽ bị bắn ra ngoài thôi, chỉ bị một chút tổn thương, bỏ lại thứ đó mới vào được.

– Như vậy à!

Lâm Minh gật đầu.

– Như vậy Thần Mộng tiền bối, vãn bối đi đây!

Lâm Minh nói xong, hít sâu một hơi và hóa thành hào quang, giống như cầu vồng bay vào trong vòng xoáy hỗn độn!

Vừa mới vào trong vòng xoáy hỗn độn này, Lâm Minh cảm giác được lực cản cực lớn, ngay sau đó thông đạo không giạ hóa thành tường đồng vách sắt ập tới chỗ Lâm Minh!

– Ân?

Tâm thần Lâm Minh cả kinh, căn bản không kịp phản ứng, hắn chỉ cảm giác được mình bị lực lượng khủng bố đánh trúng, giống như đâm vào trên một tòa núi lớn, thân thể lập tức bị nện bay ra ngoài.

– Vèo!

Lâm Minh trực tiếp bay ngược ra khỏi thông đạo, vận tốc còn nhanh hơn lúc đi vào. Va chạm với năng lượng làm xương cốt toàn thân của Lâm Minh mệt rã rời, phun ra một ngụm tiên huyết, khí huyết toàn thân của hắn cuồn cuộn, suýt nữa hôn mê!

– Sao… Sao có thể như vậy…

Toàn thân Lâm Minh đau đớn kịch liệt, năng lượng trong người xao động, ngũ tạng lục phủ chấn động mạnh!

Hắn trước khi tiến vào Tu La Lộ đã hỏi Thần Mộng rồi, trái với quy tắc thì thế nào, bây giờ đã xuất hiện trái với quy tắc, sẽ bị gạt bỏ thì hắn chết oan quá!

Sau khi Thần Mộng Thiên Tôn nói không có trừng phạt quá lớn, Lâm Minh mới không đặt trong lòng, nói cho đúng là hắn căn bản không cho rằng mình làm trái với quy tắc của Tu La Lộ.

Nhưng mà Lâm Minh đúng là trái với quy tắc, trong thế giới ma phương của hắn có một Mộ Thiên Tuyết, còn có một Tiểu Ngư Nhi tham ăn tham ngủ.

Nhưng mà trong ấn tượng của Lâm Minh, ma phương hoàn toàn vượt qua ngoài Thiên Đạo pháp tắc, ma phương ngủ say trong cơ thể của hắn thì không ai nhìn ra.

Trước kia Lâm Minh cũng từng gặp qua các loại quy tắc hạn chế truyền tống vào các bí cảnh, nhưng mà đều không thể ngăn cả ma phương, thậm chí trở lại Thien Diễn đại lục có kết giới thủ hộ do Hỗn Nguyên Thiên Tôn lưu lại, võ giả ngoài bản thổ tu vị quá cao sẽ không vào được, nhưng mà tất cả những thứ này chẳng ngăn cản ma phương được.

Nhưng mà hôm nay thì có vấn đề.

Đây là chuyện làm Lâm Minh bất ngờ, Tu La Lộ này quá tà môn.

Ma phương cũng không cách nào vượt qua quy tắc của nó!

– Lâm Minh, ngươi…

Thần Mộng Thiên tôn khó hiểu nhìn qua Lâm Minh.

– Trên người của ngươi mang theo ngọc giản hóa thân sao? Là cao tăng phổ Đà Sơn cho ngươi?

Lâm Minh cười khổ, trên người của hắn làm gì có ngọc giản hóa thân, nếu không phải mang theo Tiểu Ngư Nhi và Mộ Thiên Tuyết đi vào, như thế nào nói rõ cho Thần Mộng Thiên Tôn nghe.

Thần Mộng Thiên Tôn giúp mình quá nhiều, tại Ma Thủy Giới còn cứu mạng mình một lần, Lâm Minh đề phòng nàng thấp nhất.

Hơi do dự một chút, Lâm Minh nói:

– Không phải là ngọc giảm hóa thân… Trên người vãn bối, ách, hay là tiền bối tự xem đi!

Lâm Minh nói xong, ý niệm khẽ động, Mộ Thiên Tuyết và Tiểu Ngư Nhi từ trong không gian ma phương thuấn di ra ngoài, tuy Mộ Thiên Tuyết ở trong không gian ma phương biết rõ chuyện xảy ra, nàng nhìn qua Lâm Minh, nhìn qua Thần Mộng Thiên Tôn, hoàn toàn không ngờ có chuyện này xảy ra, chuyện quá đột ngột, nàng có chút xấu hổ lại có chút đề phòng, tuy nàng biết rõ trước mặt Thần Mộng Thiên Tôn thì đề phòng cngx chẳng có ý nghĩa gì.

Mà Tiểu Ngư Nhi lại dụi con mắt nhập nhèm buồn ngủ của mình, mơ mơ màng màng nhìn đông nhìn tây, hồn nhiên chẳng rõ xảy ra chuyện gì.

Nhìn thấy Mộ Thiên Tuyết và Tiểu Ngư Nhi đột nhiên xuất hiện, Thần Mộng Thiên Tôn sửng sốt, trong người lâm Minh còn chứa hai nữ tử? Nàng từ đâu tới đuôi không có nhìn ra!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.