VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 1038: Hấp thu tinh huyết Phượng Hoàng– Lâm sư đệ, chúc mừng!

– Lâm sư đệ, đánh rất hay!

Khi Lâm Minh nhận được tinh huyết Phượng Hoàng, rất nhiều đệ tử quen biết Lâm Minh đều đi tới chúc mừng Lâm Minh, vẻ mặt cực kỳ hâm mộ.

Đây chính là tinh huyết Cổ Phượng, mặc dù là người xuất thân từ gia tộc Giới vương như Xích Chiến Vân thì cũng vô cùng thèm muốn tinh huyết Phượng Hoàng.

Tại Thần Vực, các loại huyết mạch nhiều vô số, tu luyện đến cảnh giới cực cao, ngoài ngộ tính, cơ duyên, số mệnh ra, thì cũng cần phải có đủ tư chất.

Trong vài nhân tố để trở thành thiên tài, tư chất xếp hạng sau cùng, nhưng cũng không có nghĩa rằng nó không quan trọng, mà hoàn toàn ngược lại, tư chất là thứ không thể thiếu được, chỉ là tại Thần Vực có rất nhiều thủ đoạn thay đổi tư chất, cho nên mới khiến cho tư chất có vẻ không quá trọng yếu mà thôi.

Thay đổi huyết mạch thì thường là thủ đoạn chủ yếu để tăng lên tư chất.

Trên thế giới này, huyết mạch nhân loại thật sự không được tốt lắm, nhân loại được coi là một loại động vật cực kỳ nhỏ yếu, tốc độ chậm, lực lượng nhỏ, gân cốt không chắc chắn, cũng chỉ mạnh hơn lũ kiến, chó mèo gì đó mà thôi, ngay cả so với sư tử, hổ báo thì còn kém xa.

So với hung thú, Thánh thú, thì lại càng không theo kịp.

Về phần Thần thú, sinh ra không cần tu luyện, chỉ cần trưởng thành đã có thực lực Giới Vương đỉnh phong, nhân loại mà không tu luyện thì sau mấy chục năm sẽ chết già.

Nhưng trải qua vô số trăm triệu năm, nhân loại lại thống trị toàn bộ Thần Vực, ngoài nguyên nhân do nhân loại có năng lực sinh sôi nảy nở cường đại ra, thì chủ yếu chính là nhân loại có ngộ tính, sức sáng tạo và năng lực học tập cường hãn!

Nhân loại sáng tạo ra võ đạo văn minh huy hoàng, không có chủng tộc nào thích hợp tu luyện võ đạo hơn nhân loại, một đứa bé nhỏ yếu, cất tiếng khóc chào đời, sau 10 vạn năm thì hắn có thể tu luyện thành Thiên Tôn, có thể hủy diệt hành tinh, sáng tạo ra thế giới, đây có thể nói là một kỳ tích vĩ đại!

Mà Thánh thú, Thần thú, hiệu quả tu luyện của chúng lại cực kỳ có hạn, những Thần Võ vô thượng kia gần như cũng đều được chuẩn bị cho nhân loại. Tuy rằng Thần thú cường đại, nhưng lại không so được với Thiên Tôn của nhân loại!

Nhân loại có ưu thế tu luyện, nhưng tư chất, huyết mạch lại không tốt, đứa bé mới sinh ra thì tay trói gà không chặt, cực kỳ yếu ớt. Thời điểm này, các võ giả thời đại thượng cổ tại Thần Vực đã nghĩ ra đủ loại biện pháp để cải tạo huyết mạch của dòng họ mình.

Với tốc độ tu luyện của nhân loại, nếu lại có ưu thế huyết mạch nữa, vậy thì chắc chắn sẽ trở thành đứa con cưng của trời xanh!

Từ xưa tới nay, tại Thần Vực rộng lớn này, các gia tộc chân chính cường đại thì đều có huyết mạch truyền thừa của riêng mình, đủ loại huyết mạch, thiên kì bách quái, ưu khuyết khác nhau.

Bao gồm cả các Thần thú gia tộc như Phượng tộc thượng cổ, Long tộc thượng cổ, Kỳ Lân tộc, Đại Bằng tộc thì cũng vậy.

Những Thần thú gia tộc này có huyết mạch cao quý nhất, nhưng đáng tiếc chính là, bọn họ vĩnh viễn không thể chân chính dung nhập huyết mạch Thần thú vào gien của bản thân, chỉ có thể dựa vào cấy ghép huyết mạch để duy trì.

Bốn đại Thần thú gia tộc này, ngoài Long tộc thượng cổ trong lịch sử từng xuất hiện vài Giới Vương ra, thì ba đại gia tộc còn lại chỉ có người mạnh nhất là nửa bước Giới Vương mà thôi.

Lâm Minh tiến vào Thần Vực cũng phải không ngừng tăng lên tư chất của mình, làm cho hắn tu luyện sau này có thể tiết kiệm được thời gian.

Lúc này, một nữ nhân dung mạo kiều diễm, phong tình vạn chủng bước tới trước người Lâm Minh, cười duyên nói:
– Lâm sư điệt, ta là Hương Hồ Vương, Phó Nội vụ sứ của Phượng tộc thượng cổ, vị này chính là Nội vụ sứ Hỏa Ngự Long, đây là Đoàn trưởng Chấp pháp đoàn Kim Kiếm, người cuối cùng này thì hẳn là người đã biết rồi, là Tộc trưởng đương nhiệm của Hỏa gia trong Phượng tộc thượng cổ, Thái thượng trưởng lão Hỏa Liệt Thạch!

Hương Hồ Vương lần lượt giới thiệu cho Lâm Minh.

Thái thượng trưởng lão Hỏa Liệt Thạch…

Lâm Minh khẽ hít một hơi, Thái thượng trưởng lão của Phượng tộc thượng cổ, chính là nhân vật cấp Thánh chủ a!

Tuy rằng tại Thần Vực, có vô số Thánh địa và nhân vật cấp Thánh chủ, nhưng cũng không có nghĩa là Thánh chủ không mạnh mẽ, trên thực tế, thành tựu Thánh chủ là điều khó có thể tưởng tượng được, một khi thành tựu Thánh chủ, có thể uy chấn một phương Thần Vực, trở thành bá chủ một phương. Cho dù hiện tại Xích Chiến Vân thì cũng chỉ là Thánh chủ mà thôi, chẳng qua hắn là Thánh chủ đỉnh phong.

Nhưng do Thần Vực quá rộng lớn, có vô số triệu dân cư, không thể tính toán được, cho nên mới có vẻ có nhiều Thánh chủ một chút!

Nói cách khác, theo tỷ lệ một triệu dân sinh ra một cường giả Thần Quân, 10 ngàn cường giả Thần Quân sinh ra một cường giả Thánh chủ, cứ thế mà tính, xác xuất có võ giả trở thành Thánh chủ là một phần 10 tỉ.

Như vậy thì 100 nghìn tỉ người sẽ sinh ra 1 vạn Thánh chủ, trong 1 tỉ tỉ dân cư, sẽ có 100 vạn Thánh chủ!

“Lão nhân này… là người mạnh nhất mà ta từng thấy…”

Lâm Minh nhìn Hỏa Liệt Thạch một cái thật sâu, không nhìn ra bất kỳ tu vi và lực lượng pháp tắc nào trong cơ thể đối phương, khó có thể tưởng tượng được, lão nhân này có thể sử dụng ra lực lượng của cả một viên tiểu hành tinh.

– Tiểu tử, ngươi tới nói chuyện với lão phu một chút!

Hỏa Liệt Thạch đột nhiên nói, khi nói, hắn nâng tay một cái, tùy ý xé rách không gian, hình thành một không gian lốc xoáy.

– Tiến vào!

Thanh âm của Hỏa Liệt Thạch tràn ngập vẻ áp bách, làm cho người khác không thể cự tuyệt được.

Lâm Minh gật gật đầu, bước vào trong lốc xoáy không gian này, ngay sau đó, hắn cảm thấy thần hồn của mình vặn vẹo, trong phút chốc giống như đã xuyên qua ngàn vạn dặm, đi tới một thế giới rộng lớn, đây không phải là tiểu thiên thế giới do các võ giả bình thường dùng chân nguyên sáng tạo ra, mà là một mảnh đại thế giới chân chính, dõi mắt nhìn qua, không nhìn thấy bờ ở đâu, thần niệm vươn ra thì chỉ thấy vô cùng vô tận.

– Đây là… quốc gia của phàm nhân ư?

Lâm Minh âm thầm kinh hãi, hắn dùng cảm giác tra xét ra ngoài, nhìn thấy cách đó mấy trăm dặm có rất nhiều phàm nhân đang tiến hành nghi thức hiến tế và cầu phúc nào đó, dường như đang cầu phúc mưa thuận gió hoà, loại tế điển này chỉ xuất hiện trong Phàm Nhân Giới, mà các võ giả thường chỉ tin tưởng vào lực lượng của chính mình, bọn họ có năng lực thay đổi thời gian, tất nhiên sẽ ít đi lòng kính sợ, sẽ không đi thờ phụng một vài Thần Linh hư vô mờ mịt nào đó.

Ngoài tế điển ra, Lâm Minh còn thấy các phố phường ồn ào, thành thị phồn hoa, vùng quê phì nhiêu, thậm chí còn có chiến trường đang tiến hành sinh tử chém giết.

Những binh sĩ trên chiến trường kia thì đều chỉ có tu vi luyện thể, mà Tướng quân thì có tu vi Hậu Thiên kỳ, về phần Tiên Thiên kỳ thì gần như tuyệt tích, thực lực này so với Thiên Vận Quốc năm đó là ngang nhau.

– Nơi này là…

– Đây là thế giới Thần của ta, thế giới này chính là khi ta thành tựu Thần Quân, đại thế giới trong cơ thể diễn biến mà thành!

Một thanh âm già nua truyền đến, Hỏa Liệt Thạch xuất hiện bên cạnh Lâm Minh:
– Thần Quân sở dĩ được gọi là “Thần Quân”, chính là do có thể sáng lập ra một đại thế giới, bản thân mình trở thành Thần linh trong thế giới này, được đựng phàm nhân tín ngưỡng. Được rồi, Lâm Minh, ta mang ngươi tới nơi này, là muốn hỏi ngươi vài chuyện. Tuy nhiên trước đó, lão phu trước hết hỗ trợ ngươi hấp thu một giọt tinh huyết Phượng Hoàng này đã, nếu ngày sau ngươi có thể duy trì thành tựu như hiện tại, thậm chí tiến thêm một bước nữa, như vậy thì Phượng tộc thượng cổ sẽ dùng hết toàn lực để bồi dưỡng ngươi, tinh huyết Phượng Hoàng, thậm chí còn có thể có giọt thứ hai, giọt thứ ba, mãi cho tới khi hỗ trợ ngươi thành tựu nửa bước Giới Vương, đạt tới cấp bậc năm đó của Tiêu Đạo Cực, Hỏa Phần Thiên, thậm chí vượt qua bọn họ nữa, vì tranh giành thêm vinh quang cho Phượng tộc thượng cổ!

Phượng tộc thượng cổ yên lặng mười mấy vạn năm, quả thật rất bức thiết cần xuất hiện một đỉnh cấp cường giả, dùng việc này để tăng lên số mệnh của toàn tộc!

Số mệnh là thứ rất khó giải thích rõ ràng, bình thường thì trước các cửa hàng buôn bán đều tìm một thứ bảo vật để trấn áp số mệnh, mang đến sinh ý thịnh vượng, cũng theo đạo lý này, một gia tộc cổ xưa lâu đời cũng cần có một tuyệt thế cường giả để tăng lên số mệnh, thường thường sau khi bồi dưỡng ra một tuyệt thế cường giả, các thiên tài khác cũng sẽ ùn ùn mọc lên như nấm sau mưa. Đây không chỉ riêng là vấn đề số mệnh, mà còn là do một tuyệt thế cường giả xuất hiện sẽ mang đến đủ loại đại cơ duyên.

Hỏa Liệt Thạch nói xong, ý niệm vừa động, một luồng chiến linh bắn ra, trực tiếp đánh nát khối thủy tinh phong ấn tinh huyết Phượng Hoàng, sau khi thủy tinh vỡ tan, một giọt tinh huyết ẩn chứa tinh hoa sinh mệnh của Thần thú Phượng Hoàng chậm rãi chảy ra, phát ra một luồng khí tức cường đại, mênh mông, mãnh liệt!

Lâm Minh thậm chí còn có thể cảm giác được, một giọt tinh huyết Phượng Hoàng này ẩn chứa mảnh vỡ đại đạo pháp tắc, những pháp tắc này đương nhiên không phải là do Phượng Hoàng tìm hiểu tới, mà là do khi Phượng Hoàng được sinh ra, bẩm sinh đã lĩnh ngộ được pháp tắc này!

Thần thứ như Phượng Hoàng, sau khi chúng sinh ra, trong cơ thể sẽ được khắc các Đạo Đồ, trên xương cốt cũng được khắc các cốt văn, những pháp tắc này hình thành một cách tự nhiên, đến rất gần với thiên đạo pháp tắc!

Hỏa Liệt Thạch dùng ý niệm nâng giọt tinh huyết này bay về phía Lâm Minh, những nơi tinh huyết đi qua, Lâm Minh nhìn thấy không gian xung quanh cũng như vặn vẹo, đây là do năng lượng ngưng tụ cao độ mà tạo thành, chỉ dựa vào một giọt tinh huyết đã có thể vặn vẹo thế giới Thần trong cơ thể Hỏa Liệt Thạch, đây là năng lượng ngưng tụ tới trình độ nào a!

Khi giọt tinh huyết Phượng Hoàng này đến gần mi tâm của Lâm Minh, hắn còn có thể cảm giác được mi tâm của mình như bị châm đâm vào, lại giống như bị ngọn lửa thiêu đốt, trở nên nóng rực.

Cổ Phượng ấn ký vốn nằm trên trán của Lâm Minh cũng tự nhiên hiện ra, phát ra luồng sáng vàng chói mắt, hòa lẫn với tinh huyết Phượng Hoàng, khí huyết lực của Lâm Minh dường như cũng được triệu hoán, toàn bộ vọt tới mi tâm, giống như muốn ngưng tụ thành thứ gì đó.

“Lực lượng thật mạnh, căn nguyên pháp tắc thật phong phú…”

Lâm Minh tự nhủ, một giọt tinh huyết Phượng Hoàng này cuối cùng cũng dừng trên mi tâm của Lâm Minh.

Trong nháy mắt này, Lâm Minh cảm nhận được trọng lượng của một giọt tinh huyết này!

Bình thường thì trọng lượng của máu Cổ Phượng bằng máu của nhân loại, nhưng một giọt tinh huyết Phượng Hoàng này lại cô đọng như một dãy núi, nặng nề như biển!

Đây là do một giọt tinh huyết này cô đọng sinh mệnh tinh hoa của Thần thú Phượng Hoàng, là thứ quý giá nhất trên người Phượng Hoàng!

Xèo…

Cảm giác nóng rực khó có thể hình dung được truyền đến, da thịt tại mi tâm của Lâm Minh bị tinh huyết Phượng Hoàng xuyên thủng, Lâm Minh cảm giác trái tim của mình đột nhiên như ngừng đập, giống như do không chịu nổi áp lực mà giọt tinh huyết này mang đến, có cảm giác không thể đập lên nổi nữa.

Hô… hô… hô…

Lâm Minh kịch liệt thở hổn hển, trên trán nổi đầy gân xanh, mồ hôi đổ xuống như mưa, mà trước người hắn, Hỏa Liệt Thạch đang cực kỳ chăm chú, hai tay nhanh chóng kết ấn, chỉ trong khoảnh khắc đã đánh ra trên vạn ấn quyết, chìm vào trong cơ thể Lâm Minh.

Cấy ghép huyết mạch thì cũng cần có bí pháp, đừng nói là tinh huyết Phượng Hoàng, cho dù là năm đó tại Thiên Diễn Đại Lục, đệ tử Thần Hoàng Đảo được cấy ghép huyết mạch Chu Tước, thì cũng cần có bí pháp và truyền thừa đặc biệt mới được, không phải ai muốn cấy ghép thì đều có thể cấy ghép được.

Cấy ghép tinh huyết Phượng Hoàng lại càng khó khăn phức tạp hơn, có người thực lực cường đại tới cấy ghép cho, thì hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.