VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 2455: Dị thế giớiMột hơi lên, lần thứ hai yếu, lần thứ ba hết hơn. Đòn đầu tiên không thể tổn hại nặng Hồn Đế thì chiến đấu tiếp theo sẽ càng khó khăn hơn.

Hư không phía xa Hồn Đế đầu bù tóc rối, mặt treo nụ cười quái dị:

– Ngươi thật là khiến ta kinh ngạc . . .

mấy năm nayThánh Mỹ bế quan, thực lực lợi hại, cộng thêm Tiểu Ngư Nhi, thẻ tím hỗ trợ, tích súc một kích làm Hồn Đế đã chuẩn bị từ trước vẫn bị thương.

Cánh tay đỡ thẻ tím đã gãy vặn vẹo với góc độ quái dị, nhưng Hồn Đế bị thương mà cười càng tươi hơn.

Giọng Hồn Đế tràn đầy sát khí:

– Ta đoán được ngươi sẽ thừa dịp ta suy yếu thì liều mạng một kích, nhưng không ngờ đòn cuối cùng này có uy lực như thế. Tiến bộ quá nhanh, lúc trước ta chỉ muốn bồi dưỡng ngươi mở ra Vĩnh Hằng chi bích, không ngờ tạo ra tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ đến vậy. Nếu ngươi không phản bội ta thì tốt biết mấy.

Tuy Hồn Đế tiếc khi hủy diệt Thánh Mỹ nhưng gã sẽ không nương tình, phá hủy thứ hoàn mỹ nhất mang đến khoái cảm cho gã.

Răng rắc! Răng rắc!

Gánh tay gãy xương vì bị trùng kích to lớn nhanh chóng lành lại.

Vĩnh Hằng chi bích nổ đì đùng dưới thân Hồn Đế, cứ nổ không dứt. Hồn Đế mặc cho năng lượng loạn lưu trùng kích cơ thể, mắt và cảm giác của gã tỏa định bản nguyên tử tinh gần ngay trước mắt. Hồn Đế biết Thánh Mỹ còn có sức, nàng sẽ không bỏ cuộc, nàng vẫn sẽ tấn công.

Nhưng công kích của Thánh Mỹ sẽ không đem lại hiệu quả lớn cho Hồn Đế, đây là sự chênh lệch cảnh giới.

Hồn Đế từng bước mộtđi hướng bản nguyên tử tinh, lấy gã làm trung tâm lực tràngMộ Ma Thần ảnh chiếu ra phong tỏa hư không.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Vụ nổ quanh Hồn Đế càng lúc càng cuồng mãnh, Vĩnh Hằng chi bích dưới chân gã hoàn toàn sụp xuống. Không còn lực tràng chống đỡ, mặt đất màu đen bị trọng lượng của chính mình vỡ ra từng mảng lớn rớt xuống Hắc Ám Thâm Uyên. Cảnh tượng đất đai sụp đổ như tận thế.

Năng lượng khủng bố bộc phát từ Vĩnh Hằng chi bích, chỗ liên tiếp Vĩnh Hằng chi bích và hư không vì Vĩnh Hằng chi bích sụp xuống mà mảng lớn không gian bị xé rách. Cảnh tượng khiến người không tưởng được xảy ra.

Sau khi xé rách không gian thì xuất hiện vết nứt kéo dài ngàn dặm. Đằng sau khe nứt không gian, khí thế giới mông lung dường như có thế giới khác ẩn sau nó.

Hồn Đế nhìn khe nứt không gian to lớn đột nhiên xuất hiện thì giật nảy mình:

– A?

Đây là . . .

Thế giới này rõ ràng khác với thế giới Mộ Ma Thần, Hồn Đế cảm giác đây cũng không phải là Tam Thập Tam Thiên.

Trong Hắc Ám Thâm Uyển còn ẩn giấu một thế giới như vậy? Không thể nào!

Thánh Mỹ ở trong không gian tử tinh thấy cảnh này thì lòng dậy sóng thần.

Thánh Mỹ từng thấy thế giới đó!

Thánh Mỹ không biết thế giới này là cái gì, từ đâu đến. Hơn một vạn năm trước Thánh Mỹ vô tình phát hiện lối vào thế giới này.

Trong thế giới này mọi quy tắc khác biệt, những quy tắc cho cảm giác hoàn toàn độc lập với hệ thống của Tam Thập Tam Thiên, Hắc Ám Thâm Uyên.

Thật ra mạch Hắc Ám Thâm Uyên, Tam Thập Tam Thiên giống nhau, chẳng qua Hắc Ám Thâm Uyên là tiền thân của Tam Thập Tam Thiên, kỷ nguyên vũ trụ trước sót lại. Từ mặt này thì hai thế giới vốn là một thể.

Dị thế giới này hoàn toàn khác.

Thánh Mỹ không biết lối vào thế giới này tại sao xuất hiện ở Hắc Ám Thâm Uyên, không rõ nó là cái gì. Thánh Mỹ vô tình phát hiện thế giới này đã che giấu bí mật đó.

Pháp tắc bí ẩn của thế giới này khiến Thánh Mỹ từ ánh mắt đầu tiên nhìn nó vô hình trung trực giác lối vào dị thế giới là một chiều. Khi đi thế giới này e rằng không về được.

Thánh Mỹ vốn định để thế giới này thành đường lui của mình, nếu mâu thuẫn với Hồn Đế thăng cấp không thể điều hòa vậy sẽ từ thế giới này rời đi. Lúc bấy giờ Thánh Mỹ không biết số mệnh nặng nề mình sẽ đối mặt, không biết Hồn Đế mưu tính điều gì từ nàng. Tuy Thánh Mỹ và Hồn Đế thế như nước với lửa, nhưng nó không đủ lý do làm nàng quyết tâm đi dị thế giới có đi không về.

Về sau Thánh Mỹ phát hiện lối vào thế giới kia từ từ thu nhỏ, có lẽ không lâu sau saẽ tan biến.

Thế là Thánh Mỹ có nói cho một người nghe về thế giới này, chính là Lâm Minh.

Trước một vạn hai ngàn nămLâm Minh còn là Thánh Chủ cảnh, mới đánh bại Tạo Hóa Thánh Tử xong, nhân tộc sắp đối mặt đại chiến cùng thánh tộc.

Lâm Minh vì cứu nhân tộc mà chạy khắp nơi, ôm hy vọng lỡ như mà đến Hồn giới tìm Thánh Mỹ đàm phán, hy vọng nhân tộc và Hồn tộc liên mienh đối phó ‘kẻ thù chung’ thánh tộc.

Khi ấy Thánh Mỹ biết Hồn Đế thật ra là Thâm Uyên Ác Ma, ở trong mắt nàng thì nhân tộc và thánh tộc tranh đấu chẳng có nghĩa lý gì, rất trẻ con. Thánh Mỹ nhìn Lâm Minh vì nhân tộc, một chủng tộc không chút sức chống cự trong đại kiếp nạn mà cố gắng chạy vạy, nàng buông tiếng thở dài. Thánh Mỹ cảm thấy Lâm Minh rất đáng đồng tình, thậm chí là . . . Đáng thương.

Lâm Minh hỏi tại sao Thánh Mỹ thở dài.

Thánh Mỹ trả lời:

– Thở dài cho vận mệnh của ngươi.

Lâm Minh không hiểu,Thánh Mỹ không giải thích mà hỏi lại hắn có đồng ý theo nàng đi một nơi, không về Thần vực, không về Hồn giới, đi ức năm không?

Cái gọi là ức năm thật ra chính là cả đời, rời xa vòng xoáy đại kiếp nạn, bỏ đi hết thảy, chỉ một lòng theo đuổi con đường võ đạo.

Khi ấy Thánh Mỹ có dã tâm của mình, nàng hy vọng một ngày kia, có thể vượt qua Chân Thần sáng lập thế giới thuộc về mình.

Thánh Mỹ cảm thấy Lâm Minh là bạn lữ thích hơn, có có đầy đủthiên phú trưởng thành đến độ cao thế này, nếu hai người cùng nhau tu đỉnh võ đạo thì có thể bắt chước Bất Hủ quân vương và thê tử vào trăm ức năm trước, cùng nhau vượt qua Chân Thần.

Đi thế giới bí ẩn sắp phong kín rất có thể sẽ thoát khỏi Hồn Đế khống chế, một hòn đá ném hai chim.

Tất nhiên không thể tránh khỏi đi thế giới hoàn toànchưa biết đồng nghĩa với phiêu lưu lớn. Loại mạo hiểm này không đến từ thế giới đó nguy hiểm mà là có thích hợp cho bọn họ tu luyện hay không.

Lúc Thánh Mỹ trình bày rõ ràng xong, Lâm Minh trả lời là . . .

Từ chối.

Thánh Mỹ không bất ngờ gì, nàng cho rằng duyên phận với Lâm Minh thế là châm dứt, sau này gặp lại là kẻ thù.

Thánh Mỹ hoàn toàn không ngờ về sau nàng và Lâm Minh có đủ cấc chuyện, giữa hai người còn có con gái.

Cuộc đời như giấc mơ, có lẽ vận mệnh là định trước nhưng tương lai đầy triển vọng, nó thật khó đoán.

Những suy nghĩ lóe nhanh trong đầu Thánh Mỹ, nàng lập tức truyền âm với Tiểu Ngư Nhi:

– Lao qua! Chúng ta dốc hết sức lao vào thế giới kia đi!

Chươeng 2233: Hồn Đế trở về

Nghe triếng Thánh Mỹ hét lên Tiểu Ngư Nhi không dám chậm trễ, lập tức rót hết lực lượng vào bản nguyên tử tinh.

Xoẹt!

bản nguyên tử tinh bắn ra thần quang chói mắt bay hướng dị thế giới.

Hồn Đế mắt lóe tia sáng lạnh, vừa rồi gã chìm trong kinh ngạc một thế giới bí ẩn xuất hiện, lấy làm lạ tại sao trong Hắc Ám Thâm Uyên có thế giới kỳ dị như vậy. Giờ thấy Thánh Mỹ định trốn sao Hồn Đế có thể cho nàng và Tiểu Ngư Nhi như nguyện?

Ầm!

Hồn Đế dùng lực lượng thế giới biến ra một bàn tay đen khổng lồ quét hướng bản nguyên tử tinh.

Thánh Mỹ đã bất chấp tất cả, đây là cơ hội cuối cùng của nàng.

Muốn ngay mặt đánh bại Hồn Đế là không thể nào, muốn chạy khỏi tay gã càn vô cùng khó khăn. Nhưng từ trước mặt Hồn Đế bay đến khe hở không gian cách ngàn trượng thì độ khó nhỏ hơn nhiều.

– Thu!

Hồn Đế co tay lại, lực tràngMộ Ma Thần quanh người gã rút chặt, bàn tay to đen chộp bản nguyên tử tinh.

Năng lượngva chạm khiến bản nguyên tử tinh chấn động kịch liệt, trùng kích mãnh liệt làm người Thánh Mỹ rung lên, hộc búng máu.

Giờ phút này, Thánh Mỹ không rảnh quan tâm, cạn kiệt khí huyết bất chấp hậu quả lao đến lối vào dị thế giới.

Xoẹt xoẹt xoẹt xoẹt xoẹt!

Bản nguyên tử tinh đột nhiên xoay tròn, mép thử luyện cuối cùng như đao nhẫn cắt bàn tay to đen Hồn Đế biến ra.

Lực lượng Hồn Đế biến ra tuy cường đại nhưng thử luyện cuối cùng là khắc tinh của năng lượng này. Thử luyện cuối cùng cắt vào bàn tay to đen thế như chẻ tre.

Hồn Đế hết hồn:

– Cái gì?!

Hồn Đế bất chấp cơ thể mình tiêu hao nhiều lực lượng thế giới, gã lại vỗ ra một chưởng. Nhưng chưởng vỗ vào thử luyện cuối cùng vẫn bị nó cắt ra, cảm giác thử luyện cuối cùng như khối sắt nung đỏ, công kích của Hồn Đế là dầu mỡ trực tiếp bị thử luyện cuối cùng xuyên qua, căn bản khó mà ngăn lại!

Vù vù vù vù vù!

Cuối cùng bản nguyên tử tinh chui vào lối vào dị thế giới, rất nhanh bay vào bão không gian thổi quen, mất hút.

Hồn Đế ngây người, gã cảm thấy uy lực bản nguyên tử tinh vượt sức tưởng tượng của mình.

Từ trăm ức năm trướcHồn Đế đánh nhau với chủ nhân Tu La lộ có tiếp xúc bản nguyên tử tinh, hình như khi đó thử luyện cuối cùng không đáng sợ như vậy.

Chẳng lẽ trong trăm ức năm thử luyện cuối cùng biến thành Vĩnh Hằng chi bích vì tích lũy năng lượng nên có biến đổi gì đó?

Hoặc trăm ức năm trướcThánh Mỹ kiếp trước huyết tế bản thân, lực lượng rót vào thử luyện cuối cùng, thúc đẩy sự biến đổi?

Trong đầu Hồn Đế lóe qua nhiều suy nghĩ, gã cảm giác thử luyện cuối cùng tiến hóa. Thánh Mỹ trốn vào thử luyện cuối cùng, một lòng muốn chạy trốn thì Hồn Đế khó thể giữ nàng lại.

Nếu trong Hắc Ám Thâm Uyên thì Hồn Đế nắm chắc hơn nhiều, nhưng dị thế giới . . .

Hồn Đế nhìn lối vào dị thế giới dần thu nhỏ rất nhanh sẽ biến mất, gã do dự một lúc cuối cùng không đuổi theo.

Hồn Đế cảm giác dị thế giới này kỳ lạ, bão không gian bên trong mãnh liệt hơn Hắc Ám Thâm Uyên gấp vô số lần. Lối vào thế giới này dường như sắp biến mất, đi vào thì dễ, nhứng Hồn Đế muốn bắt được Thánh Mỹ trước khi lối vào biến mất rồi bình an trở về chưa chắc sẽ dễ.

Hồn Đế ước chừng gã muốn túm Thánh Mỹ sẽ phải tốn sức, dù thuận lợi cũng mất nửa canh giờ. Không thuận lợithì không rõ sẽ là bao lâu.

Hồn Đế đi vào dị thế giới chưa bắt Thánh Mỹ được mà lối vào biến mất thì gã có thể trở về không?

Hồn Đế không có tự tin đó.

Nếu như là không gian nào đó trong Tam Thập Tam Thiên và Hắc Ám Thâm Uyên thì Hồn Đế tự tin đến đi tự nhiên. Thế giới chưa biết gì, quá khứ Hồn Đế chưa từng phát hiện thì gã không chút niềm tin, không chừng lạc mất tọa độ không gian trong dị thế giới, không tìm thấy đường về.

Hồn Đế hít sâu, nói:

– Không ngờ chuyện như vậy . . . Xem ra là trời chưa tuyệt đường ngươi.

Mặc dù không cam lòng nhưng Hồn Đế đành từ bỏ đuổi theo giết Thánh Mỹ.

Dị thế giới đột nhiên xuất hiện có lẽ vì lúc Vĩnh Hằng chi bích tan nát năng lượng tích lũy trăm ức năm bùng nổ xuyên thủng đường hầm không gian.

Tuy nhiên Hồn Đế cảm thấy có lẽ đây là khí vận của Thánh Mỹ. Nếu nói có số mệnh vậy Thánh Mỹ đăợc khí vận vào người, mạng không nên mất.

Trong tình huống này Hồn Đế đi dị thế giới hoàn toàn xa lạ truy sát Thánh Mỹ có khí vận lớn trên người là không sáng suốt. Đặc biệt Hồn Đế hoàn có rất nhiều chuyện phải làm.

Dần dần khe nứt không gian to lớn kéo dài ngàn dặm rút nhỏ còn vài dặm, qua mười giây sau hoàn toàn biến mất.

Từ đầu đến cuối Thánh Mỹ, bản nguyên tử tinh không còn hiện ra.

Hồn Đế cảm giác sau khi lối vào dị thế giới phong tỏa, Thánh Mỹ muốn quay về cũng khó khăn. Không chừng Thánh Mỹ sẽ mãi mãi ở dịa dị thế giới chưa biết.

Dù lòng bực tức nhưng Hồn Đế không chậm trễ lâu hơn, gã bay vào sâu trong Hắc Ám Thâm Uyên.

Hồn Đế còn hai phân thân ở Hắc Ám Thâm Uyên, giờ khó khăn lắm mới làm Vĩnh Hằng chi bích biến mất, gã định thừa dịp này lập tức bế quan dung hợp Mộ Ma Thần, xử lý Đế Cốt Hải đã tan vỡ. Hồn Đế rất bạn rộn, không lãng phí thời gian được.

Nhưng vì Vĩnh Hằng chi bích mà chớp mắt đã qua ba ngàn năm, nghĩa là lại để Lâm Minh trưởng thành ba ngàn năm.

Cộng thêm tương lai Hồn Đế bế quan e rằng hơn vạn năm, gã không biết Lâm Minh sẽ trưởng thành đến trình độ nào. Hồn Đế chỉ biết rằng tuyệt đối không thể để Lâm Minh lớn lên.

Mỗi khi chậm một năm thì Lâm Minh sẽ mạnh hơn một phần. Sự nguy hiểm của Lâm Minh lớn còn hơn chủ nhân Tu La lộ, Bất Hủ quân vươngtrăm ức năm trước trong lòng Hồn Đế.

Tu La, Bất Hủ khi gặp Hồn Đế thì đã tu luyện không biết bao nhiêu năm rồi, có thể thì dungbằng từ lão quái.

Lớn tuổi thì dù thực lực mạnh nhưng tiềm lực ít, Hồn Đế không sợ. Hồn Đế mặc kệ Tu La, Bất Hủ tu luyện.

Lâm Minh lại khác, hắn mới tu luyện bao nhiêu năm? So với Tu La, Bất Hủ thì nhỏ bé không đáng kể.

Thời gian ngắn ngủi như vậy, Lâm Minh với tu vi mới vào Chân Thần đã đối kháng đỉnh Chân Thần. Khi đánh nhau với Hồn Đế thì Lâm Minh còn đột phá, có thể nói là đạt đến cực hạn Chân Thần.

Hơn một vạn năm tu vi sơ kỳ Chân Thần, có thực lực cực hạn Chân Thần. Hồn Đế không dám tin, gã chắc chắn Tu La hay Bát Hủ đều chưa từng đến độ cao như vậy vào trăm ức năm trước.

Mặc kệ đối thủ như vậy trưởng thành thì hắn sẽ vượt qua Tu La, Bất Hủ, thậm chí là chính Hồn Đế, sớm muộn gì sẽ tiễn gã xuống địa ngục.

Hồn Đế phải ngăn cản chuyện này xảy ra.

Hồn Đế nhanh chóng bay vào chỗ sâu nhất Hắc Ám Thâm Uyên. Cùng lúc đó, mười bảy tầng Thâm Uyên, trong Minh Vương Ma Đạo Cung, một thanh âm trầ thấp vang vọng trong cung điện.

– Tất cả trưởng lão Tu Di giới nhanh chóng đến gặp ta!

Thanh âm chất chứa uy nghiêm và khí thế và khí thế vang bên tai mỗi Ác Ma đẳng cấp Chân Thần. Nhóm Ma ThầnHắc Ám Thâm Uyên nghe thanh âm đó cảm giác máu toàn thân, nhịp tim cộng minh.

Nhiều Ác Ma cao đẳng quỳ gối xuống:

– Tuân lệnh!

Thanh âm triệu hoán Ác Mađẳng cấp Chân ThầnTu Di giới lần lượt chạy tới sâu trong ma cung.

Tại đây có một thế giới độc lập, đây là câm địa của Tu Di giới. Bình thường không được cho phép thì không ai được vào cấm địa này.

Hiện tại câm địa đã mở, tất cả Chân ThầnTu Di giới nối đuôi nhau tiến vào.

Tiến vào cấm địabọn họ liền cảm nhận uy nhiếp đáng sợ. Toàn bộ Ác Ma đẳng cấp Chân Thần quỳ rạp dưới đất.

Trước mắt bọn họ có một đầu quỷ to lớn, đầu quỷ như làm bằng kim loại lơ lửng trên bầu trời, dài ngàn dặm như một ngôi sao nhỏ.

Đầu quỷ này chính là Minh.

Trước mặt Minh thì đám bá chủ tộc Ác Ma không dám thở mạnh, càng không dám ngẩng đầu nhìn mặt Minh.

Bọn họ cung kínhquỳ rạp dưới đất chờ mệnh lệnh của Minh.

Minh im lặng, tất cả các Ác Ma lặng yên chờ đợi.

Chuyện tương tự cũng xảy ra trong Đại Hồng ma quốc. Tại Đô thành Đại Hồng ma quốc, một sinh vật dài ngàn dặm giống con trăn bàn cứ trên một thần sơn. Mắt màu hổ phách lạnh băng liếc vô số các Ác Ma quỳ rạp dưới thần sơn.

Con rắn to lưng có đôi cách, người mọc bốn móng vuốt, đầu có một cây sừng, tổng hơi giống giao long. Nó là chúa tể thật sự của Đại Hồng ma quốc, Hồng.

Đại Hồng ma quốc lập quốc hai chục ức năm, ít có Ác Ma nào gặp mặt Hồng. Nhiều lúc Hồng không lộ mặt ra, đặc biệt hắn mấy ức năm nay Hồng hoàn toàn mất tích. Hậm chí có Ác Ma nghi ngờ Hồng đã chết.

60= kHồng xuất hiện, trước mặt ức vạn dân chúng Đô thành Đại Hồng ma quốc, trên thần sơn Đại Hồng ma quốc. Ác Ma trong phạm vi mấy vạn dặm đều thấy cảnh tượng này.

Biểu tình của bọn họ không thể tránh khỏi kích động và kính sợ.

Hồng, Ma Thần của bọn họ hôm nay xuất hiện!

Các Ác Ma dự cảm Hắc Ám Thâm Uyên sắp xảy ra chuyện lớn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.