VŨ CỰC THIÊN HẠ

Chương 621: Muôn hoa khoe sắcDựa theo lời Điện Linh nói, Thiên Ma võ ý chia làm ba loại, phân biệt là Tu La lực trường khi thông qua Vương Giả Tù Lung, Sát Thần lực trường sau khi có được hình xăm Thiên Ma mười hai cánh, cùng với Đế Tôn lực trường lúc thông qua Đế Giả chi lộ.

Sát Thần lực trường là gì thì Lâm Minh không biết, còn Tu La lực trường thì tự mình Lâm Minh trải qua, đó là áp chế mọi hướng, mặc kệ là lực lượng cơ thể, nội tạng co bóp, chân nguyên lưu chuyển trong kinh mạch, cảm xúc, toàn bộ bị đè nén chỉ còn vài phần trạng thái đỉnh phong. Lực lượng càng yếu, bị áp chế càng mạnh, thậm chí võ giả thực lực yếu kém chỉ cần bước vào lĩnh vực là sẽ trực tiếp bị đè tới tim ngừng đập, tinh thần chi hải sụp đổ, đây cũng là nguyên nhân vì sao có thiên tài ngã xuống ở Vương Giả Tù Lung.

Tu La lực trường tuy rằng khủng bố, nhưng chỉ nhắm vào thế giới thật, sau khi tiến vào thế giới ý chí, Tu La lực trường sẽ không còn hiệu quả.

Bây giờ, Lâm Minh ở trong thế giới ý chí, cảm nhận được áp chế mọi mặt tương tự như Thiên Ma lực trường.

Lâm Minh lập tức liên tưởng tới, rất có khả năng đây là Đế Tôn lực trường, một trong ba đại lực trường của Thiên Ma võ ý!

Giống như Vương Giả Tù Lung, thông qua toàn bộ khảo nghiệm là sẽ có được Đế Tôn lực trường, nhưng trước khi thông qua, Lâm Minh phải chịu đựng lực trường áp chế!

Nếu không đoán sai, cỗ áp chế này sẽ chỉ ngày càng mạnh hơn!

Nghĩ tới ngày sau phải đối mặt với cường giả cấp đế có được Chiến Linh dưới cỗ lực trường này áp chế, Lâm Minh liền cảm thấy mình yếu đuối. Chênh lệch quá lớn, chẳng trách nói chỉ cần thông qua Đế Giả chi lộ, sẽ được phong hoàng xưng đế.

Ở thế giới ý chí, ý chí của Lâm Minh cảm ngộ biến ảo hình người, có được mọi cơ quan, kinh mạch, đan điền như thân thể.

Ý chí thể trong thế giới ý chí, cũng giống như bản thân của Lâm Minh trong thế giới thực.

Hiện giờ, dưới Đế Tôn lực trường áp chế, ý chí thể của Lâm Minh từ da thịt, nội tạng, kinh mạch, đan điền, tất cả đều bị bao phủ trong áp lực khổng lồ, lực lượng suy yếu còn không đủ năm thành.

Trước kia Lâm Minh chiến đấu trong thế giới ý chí, dù là hao hết lực ý chí, thân thể vô cùng mỏi mệt, cũng khó mà rèn luyện ý chí thể từng tấc một, luôn có chỗ còn sót lại.

Nhưng bây giờ bản thân ở trong áp lực không đâu không có, Lâm Minh chỉ đứng yên ở đó, cũng có thể cảm nhận được từng chỗ rất nhỏ trên ý chí của hắn đang chống cự áp lực của Đế Tôn lực trường, được rèn luyện triệt để.

“Thiên Ma lực trường nhằm vào thế giới thực, Đế Tôn lực trường nhằm vào thế giới ý chí, hai bên tựa như đôi song sinh, hỗ trợ lẫn nhau. Thiên Ma võ ý này, thật là vô cùng kỳ diệu”.

Trong lòng Lâm Minh khen ngợi, tiếp theo đó hắn liền không còn rảnh rỗi mà nghĩ nữa. Ở trước mặt hắn, kẻ địch đã xuất hiện, là ý chí thể của cường giả cấp đế!

Tuy rằng đối phương không ngưng tụ Chiến Linh, nhưng có tu vi Ma Đế tam tinh. Nếu không có Đế Tôn lực trường áp chế, có lẽ Lâm Minh còn có vài phần hy vọng thắng lợi, bây giờ hoàn toàn không có phần thắng gì.

Không hề có kỳ tích xảy ra, chỉ đấu ba chiêu, sau tiếng nổ ầm ầm, ý chí thể của Lâm Minh vỡ nát. Ngay sau đó, hắn rời khỏi không gian ý chí, cả người đầy mồ hôi lạnh.

Rất đau!

Ba tháng qua, Lâm Minh tiêu hao sáu bảy phần dược vật dưỡng hồn Khai Dương Diêm Si, nếu không thì mỗi lần bị một đoàn ý chí đế giả tiêu diệt sẽ được nhận một cỗ năng lượng linh hồn tinh thuần tẩm bổ ý chí, Lâm Minh đã sớm không chống nổi.

“Những đan dược này, phải dùng tiết kiệm…”.

Lâm Minh nuốt nửa viên Dưỡng Hồn đan dược, lấy ra một viên Huyết Sát tinh cực phẩm, bắt đầu ngồi xuống điều tức. Đối mặt với Đế Tôn lực trường, hắn chẳng những không cảm thấy sợ hãi, ngược lại chiến ý hừng hực, Đế Tôn lực trường sẽ thành đá mài tốt nhất cho hắn rèn luyện ý chí thể, bồi dưỡng Chiến Linh.

Thời gian lặng lẽ trôi qua, nháy mắt mà Lâm Minh đã vào Đế Giả chi lộ đến tháng thứ tư!

Ở bên ngoài Huyết Sát Nguyên, Vạn Cổ Ma Khanh vẫn đang tiếp tục phun trào, chẳng qua cường độ chấn động đã yếu đi nhiều, thường thì hai ba ngày mới có một lần Thông Thiên tháp chấn động quy mô lớn. Tiếp tục như thế, dự tính qua ba tháng nữa, Vạn Cổ Ma Khanh sẽ hoàn toàn kết thúc phun trào.

Lại chừa thêm hai ba tháng giai đoạn củng cố, sau đó sẽ tiến vào Vạn Cổ Ma Khanh quy mô lớn, thăm dò nơi cấm địa sinh mệnh vang danh Thánh Ma đại lục.

Từ các đại tôn chủ cho tới thiên tài đỉnh cao thí luyện giả, đều đang chuẩn bị cho hành trình Vạn Cổ Ma Khanh lần này.

– Nghe nói các đại tôn chủ Thông Thiên tháp đã quy hoạch phạm vi thăm dò trong vòng một ngàn hai trăm dặm.

Ở Van Tiêu Thông Thiên tháp, mấy võ giả xếp ba hạng đầu đang bàn luận hành trình Vạn Cổ Ma Khanh lần này.

Một ngàn dặm xung quanh Vạn Cổ Ma Khanh là cấm địa sinh mệnh tuyệt đối, chim bay khó lọt, khu vực này đừng có mơ tới, ai đi cũng chết, tôn chủ cũng không ngoại lệ.

Mà từ một ngàn dặm đến hai ngàn dặm, là khu nguy hiểm màu đỏ, tiến vào trong đó có xác suất ngã xuống rất lớn, nhưng tương ứng, thu hoạch vô cùng phong phú.

– Một ngàn hai trăm dặm ư? Khiếp thật, những người này thật là có khí phách, muốn tương lai có hành động lớn, không đánh bạc tính mạng là không thể được.

– Ngay cả những truyền nhân thánh địa như Chuyên Du, Đoan Mộc Quần, Lam Thấm, bao gồm cả những tôn chủ ít nổi danh như Cực Tinh tháp Huyết Viêm tôn chủ, Bạch Thạch tháp Tam Nhãn tôn chủ, đều đã tiến vào vùng khu vực này, chúng ta còn nói gì, không mạo hiểm, chỉ có thể bình thường cả đời.

Con đường của võ giả tràn ngập nguy hiểm, dù là thiên tài cấp đế trên cao, nếu lịch lãm ngày sau cứ sợ đầu sợ đuôi, đối mặt với cơ duyên thì do dự không quyết liệt, như vậy cũng sẽ chầm chậm mài mòn hết vòng sáng thiên tài cấp đế, cuối cùng đến Mệnh Vẫn mấy tầng cao thì khó tiến nửa bước.

– Đúng vậy, còn có Cực Tinh tháp Lâm Minh, tên này đúng là yêu nghiệt, Phong Hào Tu La đó, vạn năm qua, mười hai Thông Thiên tháp cộng lại cũng chỉ có ba bốn mươi Phong Hào Tu La mà thôi, không biết hắn có thể vào khu vực một ngàn hai trăm dặm hay không.

– Hẳn là có, ta nghe nói hắn đã vào Đế Giả chi lộ, lần này đi ra không biết sẽ có thực lực gì, so sánh với Vân Tiêu tháp Đoan Mộc Quần chúng ta thì sẽ thế nào?

– Lâm Minh tiến vào Đế Giả chi lộ, Đoan Mộc Quần cũng tiến vào Đế Giả chi lộ, bao gồm cả Lung Linh tháp Lam Thấm, Ngũ Sắc tháp Chuyên Du, Cự Phủ tháp Hắc Thạch, còn có một ít thiên tài nổi danh Thông Thiên tháp khác đều đã tiến vào Đế Giả chi lộ. Những người này đều là yêu nghiệt hạng nhất, không biết lần này đi ra, ai sẽ tăng lên lớn nhất!

Hai võ giả đang thảo luận, bỗng nhiên Truyền Âm phù bùng lên, tỏa sáng ngời giữa đại điện u ám.

– Ồ? Cự Phủ tháp Hắc Thạch đã đi ra sớm! Tu vi của hắn từ Ma Vương nhất tinh tăng lên tới Ma Vương nhị tinh! Chỉ tu vi đã tăng lên như vậy, còn lại chiêu thức, ý cảnh tăng lên không biết bao nhiêu. Đế Giả chi lộ, tăng lên ý cảnh chiêu thức còn lớn hơn nữa!

Võ giả vừa nói, trong giọng lộ ra hâm mộ rõ ràng.

Ở Thông Thiên tháp tập hợp toàn bộ thiên tài sát đạo đỉnh cao trên Thánh Ma đại lục, có thể gọi là thiên tài như rác, tu vi không phải yếu tố duy nhất ảnh hưởng sức chiến đấu, nhưng là một tiêu chuẩn trọng yếu. Ma Vương nhị tinh đã là biến thái, huống chi chiêu thức, ý cảnh của Hắc Thạch tuyệt đối không kém, đủ tưởng tượng được sức chiến đấu khủng bố của hắn.

– Trước khi Hắc Thạch tiến vào Thông Thiên tháp, có thể sánh với tôn chủ yếu nhất, lần này đi ra, ít nhất có thể xếp hàng trên trong xếp hạng tôn chủ.

Bình thường, thiên phú của tôn chủ kém xa những thiên tài đỉnh cao trong thí luyện giả, bởi vì này phần lớn những thiên tài đỉnh cao đều đi ra từ thánh địa, tương lai bọn họ sẽ không ở lại Thông Thiên tháp, cũng sẽ không trở thành tôn chủ. Chỉ có những võ giả xuất thân bình thường, lại cam chịu Huyết Sát Nguyên thống trị cao nhất, mới có thể trở thành tôn chủ.

Cho nên chỉ cần cho những truyền nhân thánh địa này một ít thời gian, sớm muộn gì thực lực của bọn họ sẽ vượt qua tôn chủ.

– Thật là khó có, thế hệ thí luyện giả Huyết Sát Nguyên mười năm gần đây thiên phú ngày càng vượt xa những năm xưa, còn có Cực Tinh tháp Phong Thần kia, nghe nói đã tiến vào Đế Giả chi lộ Thông Thiên tháp khác. Tông môn sau lưng hắn hẳn là trả giá không nhỏ vì chuyện này.

Các võ giả Huyết Sát Nguyên đều đang mong chờ những thiên tài đỉnh cao lần lượt xuất quan vào mấy tháng sau, sẽ trở thành thời điểm muôn hoa khoe sắc. Còn chuyến đi Vạn Cổ Ma Khanh, chính là khảo nghiệm với mọi người, đến lúc đó ai là Chân Long sẽ hiểu ngay.

Bốn tháng trôi qua, nháy mắt đến tháng thứ năm, Phong Thần xuất quan! Tiếp theo, Lam Thấm xuất quan!

Những tuyệt thế thiên kiều này, mỗi người đều có bối cảnh lớn đến dọa người, Phong Thần xem như kém hơn trong số đó, tuy nhiên đường đường cũng xuất thân là thánh địa.

Đối mặt với nhóm nhân vật này, tự nhiên cao tầng Huyết Sát Nguyên không dám làm gì bọn họ, hiện giờ sau khi vào Thông Thiên tháp, thực lực của bọn họ đã vượt qua không ít tôn chủ, Huyết Sát Nguyên khó có thể nắm giữ được bọn họ.

Tuy nhiên các đại thánh địa cũng sẽ không đắc ý lấn tới, sau lần hành trình Vạn Cổ Ma Khanh, bọn họ sẽ cho các truyền nhân rời Huyết Sát Nguyên.

Đến khi đó, tình hình là những truyền nhân thánh địa rời đi, những người thiên phú thấp hơn một bậc quy thuận Thông Thiên tháp, thí luyện giả thay thế những tôn chủ ngã xuống trong Vạn Cổ Ma Khanh mà thành tân tôn chủ.

Như thế, một thế hệ coi như kết thúc, tiếp theo Thông Thiên tháp, Huyết Sát Nguyên sẽ lại nghênh đón một thế hệ tuấn kiệt trẻ tuổi mới, tiếp tục xoay vòng.

Sau năm tháng, ngày thứ một trăm sáu mươi, ngoài Đoan Mộc Quần cùng Lâm Minh ra, tất cả thí luyện giả đều xuất quan!

Tu vi của bọn họ đều tăng lên rõ rệt, mà so với tu vi, chiến lực tổng hợp của bọn họ càng tăng lớn hơn!

Tất cả võ giả đều chiến ý ngời ngời, gấp gáp muốn đi Vạn Cổ Ma Khanh chứng minh bản thân.

Thiên tài đỉnh cấp thường đều kiêu ngạo, lần này tiến vào Đế Giả chi lộ, bọn họ lại tự nhận đã tìm hiểu nghĩa cực kỳ huyền diệu, được tăng lên rất lớn, thậm chí hận không thể lập tức tìm tuấn kiệt trẻ tuổi ngang cấp đấu thử một phen, xem rốt cuộc là ai tăng lên mạnh hơn trong Đế Giả chi lộ.

Đây chính là một loại chứng minh trình độ thiên tài.

Có những võ giả nghĩ là làm ngay, thật sự luận bàn với nhau, chiến lực của bọn họ quả thật được tăng lên rất lớn, tuy nhiên chủ yếu thể hiện trên chiêu thức cùng tu vi. Không cần nghĩ, những người này đối mặt với thời điểm lựa chọn đều bước trên con đường của đế giả thạch bi, lựa chọn con đường của ý chí thì không có một ai.

Dù cho Đoan Mộc Quần cũng thế.

Trong Đế Giả chi lộ Vân Tiêu tháp, Đoan Mộc Quần thở ra một hơi thật dài, sắc mặt tái nhợt, cả người yếu ớt. Hắn lấy ra một viên đan dược nuốt vào, ngồi xuống điều tức khá lâu, sắc mặt mới hồng lên.

– Đế Giả chi lộ của ta… Đã đến cực hạn.

Đoan Mộc Quần thở ra một hơi dài, lắc đầu, hắn ý thức được mình nhiều nhất chỉ có thể đi đến đây.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.